Các kiểu làm Sếp khiến nhân viên ghét cay ghét đắng

Có những loại Sếp khiến nhân viên ghét vì gây ức chế đến mức nhân viên chỉ muốn tụm nhau chửi rủa cho hả dạ sau khi giả vờ “dạ dạ vâng vâng” trước mặt.

Nhân viên mệt mỏi khi phải làm việc với những vị Sếp... không biết làm Sếp

Nhân viên mệt mỏi khi phải làm việc với những vị Sếp… không biết làm Sếp

1. Không tin tưởng nhân viên

Đó là loại Sếp luôn nghi ngờ, dè chừng và liên tục đặt câu hỏi cho những quyết định của nhân viên. Sếp cho rằng làm như thế sẽ giúp đạt được hiệu quả cao trong công việc nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại.

Nhân viên chỉ cần Sếp tạo cơ hội để chứng minh giá trị. Cái kiểu vừa giao công việc vừa gặng hỏi như hạch sách và ban ơn thì không ai cảm thấy hứng thú.

2. Không bao giờ khen thưởng

Chỉ biết đòi hỏi mà không biết ghi nhận và khen thưởng. Đó là loại Sếp chẳng nhân viên nào muốn làm việc cùng.
Những nhân viên chân chính luôn muốn làm việc hiệu quả và mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty. Đôi khi họ chỉ cần một sự ghi nhận và động viên khi hoàn thành tốt công việc của mình.

3. Không trung thực

Một người Sếp không trung thực với đối tác, với cấp trên hoặc nói dối với chính nhân viên của mình đều không thể chấp nhận với mọi lí do. Khi có một người Sếp không trung thực, nhân viên sẽ hoang mang và khó khăn để tin tưởng vào công việc họ đang làm.

Mọi nhân viên đều muốn người quản lý mình thật đáng tin và lời nói của Sếp phải đáng giá.

4. Bảo thủ và độc tài

Tư tưởng trên bảo dưới phải nghe đã trở nên lỗi thời, nhưng một số Sếp vẫn coi đó là nền tảng quản lý. Họ có thể rất giỏi – nhưng nếu không tiếp thu ý kiến từ nhân viên, làm việc độc tài và chủ quan. Thời đại mà mọi thứ thay đổi chóng mặt như hiện nay, chỉ có Sếp “dỏm” mới cho rằng mình có thể biết tất cả mọi sự.

Hơn nữa, nhân viên không có nhiều cơ hội thể hiện năng lực cá nhân, xét về lâu dài sẽ trở thành một thói quen làm việc vô cùng xấu, thụ động và đi theo lối mòn, thiếu sáng tạo. Nhân viên thường thì sẽ bỏ đi sau một thời gian chịu đựng không dài.

5. Bóc lột sức lao động

Là thể loại Sếp luôn giao việc ngập mặt, nhân viên chưa xong việc này đã giao việc khác. Liên tục đưa ra thời hạn hoàn thành mà không quan tâm đến sức khoẻ, cuộc sống ngoài công việc của nhân viên.

Ngay cả khi là một nhân viên giỏi nếu bị “đốt cháy” quá nhiều sức lực cũng không thể mang lại hiệu quả công việc tốt. Với loại Sếp này, chắc chắn nhân viên sẽ rời bỏ sau một thời gian ngắn.

Để được nhân viên tâm phục khẩu phục thật đơn giản. Các vị Sếp chỉ cần làm ngược lại 5 điều trên.

Ngoài ra, nhân viên nào ghét Sếp thì cũng nên đọc thêm bài này: 5 kiểu nhân viên rất dễ bị đuổi việc

Susu

Từ khóa: