5 trường đại học được Webometrics xếp hạng cao nhất Việt Nam

Trang web Webometrics vừa công bố danh sách xếp hạng trường Đại học trong năm 2015 của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tổ chức này xếp hạng dựa trên website của các trường đại học, tức là căn cứ thông tin, quy mô, các khoa, các khóa học… trên website của mỗi trường để đánh giá. 5 trường Đại học được Webometrics xếp hạng cao nhất ở Việt Nam là trường nào?

Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội

1. ĐH Quốc Gia Hà Nội xếp hạng 894 thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội duy trì là đại học Việt Nam thuộc top 200 đại học hàng đầu châu Á (kể từ năm 2014), đồng thời trường luôn duy trì vị trí số 1 Việt Nam kể từ năm 2009 đến nay.

Nơi đây đã đào tạo nên hàng loạt tên tuổi lớn trong lĩnh vực chính trị hay nghiên cứu khoa học như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Phạm Quang Nghị- Bí thư thành ủy Hà Nội, hay Giáo sư Ngô Bảo Châu…

2. ĐH Cần Thơ xếp hạng 1790 thế giới

Bên cạnh những ngành chủ chốt về nông lâm – thủy sản – khoa học môi trường, Đại học Cần Thơ đang mở rộng đào tạo các ngành về kỹ thuật nhằm thực hiện tốt công nghiệp hóa trong nông nghiệp và hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thật thú vị khi Đại học Cần Thơ lại được mệnh danh là ngôi trường của sao Việt. Nam vương Tiến Đoàn, diễn viên Nhan Phúc Vinh, Isaac 365, hoa hậu Việt Nam qua ảnh Phan Thu Quyên, siêu mẫu Việt Nam Đinh Minh Quân… đều xuất thân từ Đại học vốn không liên quan đến nghệ thuật này.

ngo-tien-doan

Người mẫu Ngô Tiến Đoàn là sinh viên xuất sắc của Đại học Cần Thơ, được nhà trường giữ lại làm giảng viên

3. ĐH Sư Phạm Hà Nội xếp hạng 2154 thế giới

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Đây là “cái nôi” của nhiều “cây đa, cây đề” của nền Văn nghệ Việt Nam như Giáo sư Văn Như Cương, nhà thơ Phạm Tiến Duật, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, nhạc sĩ Dương Thụ,…

4. ĐH Đà Nẵng xếp hạng 2222 thế giới

Đại học Đà Nẵng đã và đang liên kết đào tạo, bồi dưỡng với 40 cơ sở đào tạo trong cả nước, chủ yếu là các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Đại học Đà Nẵng đào tạo chương trình đại học và sau đại học cho khoảng 1.000 sinh viên quốc tế của các nước Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức…và số lượng sinh viên quốc tế đến học tại trường ngày càng tăng nhanh.

5. ĐH Nông Lâm TP.HCM xếp hạng 2781 thế giới

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập, đa ngành tại Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô diện tích 118 ha. Chương trình đào tạo đại học có 46 chuyên ngành và nhiều chương trình đào tạo hợp tác quốc tế với các nước như Anh, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Pháp, Na Uy,…

 Trung Hậu

Từ khóa: