Dành cho sinh viên: 5 cách để tìm nguồn dạy kèm

Dạy kèm ngày nay đã trở thành một công việc vô cùng hấp dẫn đối với nhiều sinh viên. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng dễ dàng tìm được học trò ưng ý. Kênh số 5 gợi ý cho các bạn muốn tìm kiếm và “thử sức” công việc này.

teacher

1. Tìm kiếm trên mạng

Phụ huynh thời nay không còn gọi điện thoại đến trung tâm gia sư tìm thấy dạy nữa, họ có thệ tự đăng thông tin lên các diễn đàn, mạng xã hội. Rất nhiều trang web như rao vặt,  gia sư uy tín, thậm chí các trang việc làm trên facebook cũng thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển gia sư.

Đây có thể xem là cách tìm kiếm lớp dạy phổ thông nhất. Tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra các thông tin này cho chính xác. Bởi lẽ có nhiều trang giới thiệu lớp nhưng không rõ ràng, hoặc gạt tiền môi giới. Hãy trao đổi thật kỹ trước khi nhận lớp.

2. Hỏi thăm bạn bè

Nhiều bạn bè của bạn có thể đang làm gia sư. Vậy nên bạn đừng ngại hỏi thăm họ để nhờ giới thiệu lớp dạy và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm dạy học. Thậm chí các bạn có thể liên kết với nhau để tổ chức bài giảng. Điều này sẽ rất có lợi khi mỗi người có một chuyên môn riêng.

Một bạn có thể dạy Toán, bạn khác có thể dạy Lý, bạn nữa sẽ dạy Hóa,… sẽ giúp các bạn dễ tìm kiếm lớp dạy và bổ trợ cho nhau.

3. Đến trung tâm giới thiệu việc làm

Tại những thành phố lớn có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm miễn phí. Bạn có thể liên hệ với họ để được giúp đỡ. Trong vô số các ngành nghề, chắc chắn sẽ có nghề gia sư để bạn “đầu quân”.

Những trung tâm này thường đảm bảo uy tín nên bạn có thể phần nào yên tâm đăng ký nhận lớp.

4. Nhờ thầy cô giới thiệu

Nhờ thầy cô giúp đỡ nghe có vẻ “ngượng ngùng”, nhưng chẳng có gì phải ngại khi bạn “nhờ vả” một cách chính đáng. Thầy cô nào cũng hy vọng sinh viên kiếm được việc làm. Đôi lúc họ còn chủ động giới thiệu việc làm cho sinh viên, kể cả việc gia sư.

Tuy nhiên để tự tin “nhờ vả” trước tiên bạn phải học thật tốt, phải chứng minh năng lực của mình. Vì khi thầy cô đứng ra giới thiệu bạn làm gia sư thì thầy cô cũng có phần nào “trách nhiệm” về bạn. Hãy khiến thầy cô tự hào vì bạn làm tốt.

5. Tự “làm sáng” bản thân

Facebook ngày nay đã trở thành kênh giao lưu hữu hiệu. Vậy tại sao bạn không tận dụng kên truyền thông miễn phí này. Hãy tổ chức facebook của mình thật chỉnh chu, các status thể hiện bạn đang là sinh viên giỏi, khỏe mạnh, hoạt động xã hội tốt và nhất là có thể dạy kèm rất hiệu quả.

Gia sư là một việc “dễ nhưng cũng khó”, không ít rủi ro. Tuy nhiên đó là một công việc có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Chúc các bạn may mắn!

Trần Phong

Từ khóa: