Đi phỏng vấn: Hỏi gì khi được hỏi “bạn có muốn hỏi gì thêm không?”

Trong các cuộc phỏng vấn việc làm, người ta thường hỏi ứng cử viên “bạn có muốn hỏi gì thêm không?” sau khi đã phỏng vấn xong. Thật bất ngờ và khó để nghĩ ra câu hỏi gì. Không phải là công thức, nhưng 5 gợi ý sau đây sẽ giúp ứng cử viên tự tin tiếp tục nói chuyện với nhà tuyển dụng.

Ảnh: Alejandro Escamilla - Unsplash

Ảnh: Alejandro Escamilla – Unsplash

1. Anh/chị có thể cho biết kinh nghiệm làm việc của mình ở công ty này hay không?

Đây là một câu hỏi đánh vào tâm lý của con người, ai cũng muốn nói về mình, nhất là nói những điều tốt đẹp. Nhà tuyển dụng sẽ thích thú nên ít nhiều kể về mình và công ty. Qua đó, ứng cử viên sẽ hiểu biết thêm về công việc và văn hóa công ty. Câu hỏi này tạo không khí thân mật và giúp nhà tuyển dụng có cảm tình với ứng cử viên.

Ứng cử viên có thể hỏi các câu tương tự: “Điều gì khiến anh/chị làm việc lâu dài ở công ty này”, “Anh/chị thích điều gì nhất ở công ty”…

2. Tại sao công ty cần vị trí này?

Nhà tuyển dụng có thể cho biết vị trí này mới, ứng cử viên sẽ an tâm ứng tuyển. Nếu nhân sự cũ đã chuyển vị trí cao hơn thì đây là cơ hội để ứng cử viên thể hiện tài năng của mình không thua người cũ. Còn nếu nhân sự cũ xin nghỉ thì ứng cử viên cũng nên tò mò một chút để biết vì sao người ta nghỉ. Một vị trí quá khó khăn thì áp lực lên mình sẽ là không nhỏ.

Nếu chỉ xin việc với vị trí nhân viên bình thường thì ứng cử viên không nên hỏi câu này.

3. Có những khó khăn gì khi làm việc với đội ngũ nhân sự hiện tại?

Hỏi được câu này tức là ứng cử viên rất tự tin vào năng lực của mình. Hỏi là để khẳng định tôi hoàn toàn chủ động để hòa nhập vào đội nhóm.

4. Tôi nên tập trung vào những việc gì trong 2 tháng thử việc?

Một lần nữa ứng cử viên muốn xác nhận lại nhu cầu tuyển dụng của công ty. Câu hỏi này cũng thể hiện rằng tôi đã sẵn sàng, chỉ còn bắt tay vào công việc mà thôi.

Nếu nhà tuyển dụng cho toàn quyền quyết định thì ứng cử viên chỉ cần gật đầu đồng ý kèm theo câu nói hy vọng cấp trên hỗ trợ để mình hoàn thành công việc.

5. Xin anh/chị mô tả sơ qua văn hóa công ty

Đi làm không phải chỉ cắm đầu vào công việc, đi làm là để thưởng thức cuộc sống. Vì vậy một môi trường văn hóa công ty tốt giúp người lao động có được ngày nào cũng là một ngày đáng sống.

Nhà tuyển dụng cam kết môi trường văn hóa tốt thì ứng cử viên chấp nhận làm việc. Còn một môi trường văn hóa tồi thì không có lý do gì ứng cử viên phải trói mình vào trong ấy.

Ca Mây

Từ khóa: