Hãy học từ mới tiếng Anh theo cách riêng của bạn!

Việc học từ mới tiếng Anh luôn là một thách thức lớn bởi khối lượng tiếp nhận không phải là nhỏ. Hơn thế, việc sử dụng từ mới trong những bối cảnh cụ thể cũng khiến nhiều người cảm thấy rối ren và không tự tin trong cách tiếp thu.

1. Mở rộng trường từ vựng

Việc mở rộng trường từ vựng giúp bạn tiếp nhận kiến thức sâu sát và dễ dàng hơn, từ đó có thể học được nhiều thứ xung quanh và vận dụng trong bối cảnh cụ thể.

Một từ có thể có nhiều nghĩa, sử dụng trong nhiều phạm vi khác nhau, nếu không có phương pháp mở rộng trường từ vựng sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Ví dụ, “book” vừa có nghĩa “quyển sách” (read a book), vừa có nghĩa “đặt chỗ” (book a flight); “break” vừa có nghĩa “nghỉ giải lao” (take a break), vừa có nghĩa “làm vỡ, hư hỏng” (Who broke this computer?).

hoc ta

2. Thường xuyên đặt câu và tự trả lời

Đặt câu hỏi giúp gắn kết từ vựng lại với nhau, từ đó giúp bạn giao tiếp trôi chảy, tự tin mà không mắc phải trường hợp gượng gạo như lúc ban đầu.

Nếu không sử dụng từ vựng trong thời gian dài sẽ rất dễ mắc phải tình trạng không biết cách sử dụng và khó nhớ một cách tức thời.

Việc đặt và tự trả lời câu hỏi khiến cho bạn hoạt ngôn hơn, từ đó vốn từ cũng ngày một cải thiện hơn.

hoc ta2

3. Học, đọc và ghi chép bất kì lúc nào

Học là cả một quá trình, đặc biệt học từ vựng không thể một sớm một chiều là có thể giỏi được. Bạn có thể học từ vựng bằng nhiều cách khác nhau, có thể học cùng bạn bè, học và trao đổi với thầy cô, người nước ngoài hoặc đơn giản hơn, có thể sử dụng các ứng dụng giao tiếp phổ biến để hình thành thói quen học mọi lúc mọi nơi.

Đọc sách báo, tạp chí bằng tiếng Anh là một trong những phương pháp tối ưu giúp bạn rèn luyện khả năng đọc hiểu và ghi nhớ, với những từ mới, hãy ghi lại và dùng từ điển để dò và viết lại và sử dụng nhiều lần trong những hoàn cảnh khác nhau.

Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ nhỏ để ghi chép từ mới bất kì lúc nào, đừng quên việc ghi chép sẽ giúp cho trí óc bạn tư duy và vận dụng hiệu quả hơn là ghi nhớ thông thường.

tieng anh

4. Nói khi có cơ hội

Đừng quên nói bất kì lúc nào nếu bạn muốn, việc trao đổi sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều, thay vì chỉ ghi chép và học thuộc.

Hãy rèn luyện cho mình khả năng nhạy bén và ghép nối những từ ngữ với nhau để hình thành một câu hoàn chỉnh. Đừng sợ mình nói sai mà hãy sợ vì mình không dám nói!

doc sach bao

5. Tự tạo niềm vui khi học từ mới

Hãy tự tạo niềm vui cho mình bằng những phương pháp mới lạ và độc đáo. Nếu bạn là một anh chàng đam thể thao, hãy viết những từ mới lên bảng, vừa chơi bóng vừa ghi nhớ từ mới.

Với những nàng thích tỉ mẩn với những vật dụng tự sáng chế. Hãy làm ra thật nhiều thẻ học bài với những từ vựng khác nhau, kèm theo cách dùng và trang trì lên chúng những hình hài, màu sắc ngộ nghĩnh.

hoc ta

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: