Hè rảnh rỗi, tại sao không tranh thủ học một thứ gì đó?

Kì nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn trải nghiệm những điều mới lạ, việc học thêm một thứ gì đó cũng đáng để suy nghĩ chứ nhỉ. 5 gợi ý sau sẽ khiến bạn có một kì nghỉ hè trọn vẹn hơn.

1. Chơi nhạc cụ

Với một người yêu âm nhạc, việc học chơi một nhạc cụ trong dịp hè quả là một việc nên làm.

Hơn nữa, việc làm này cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn, ngoài ra có thể rủ bạn bè cùng tham gia, biết đâu chừng còn tự lập được một câu lạc bộ hay ban nhạc thì sao?

nhac cu

Yêu âm nhạc thì không thể không thử sức với nhạc cụ

2. Chơi thể thao

Với những chàng trai, cô gái năng động, việc lựa chọn một môn thể thao để rèn luyện để lấp đầy những ngày tháng rảnh rỗi trong dịp hè quả là một lựa chọn hoàn hảo.

Hãy chọn cho mình một môn thể thao đảm bảo đủ các tiêu chí: sức lực, sở thích và điều kiện nhé các bạn. Chẳng gì vui hơn là được chơi những môn thể thao yêu thích cùng người thân và bè bạn phải không nào?

the thao

Thể thao giúp bạn năng động và tươi trẻ hơn

3. Học nấu ăn

Với những cô cậu chăm chỉ, tỉ mẩn thì học nấu ăn là cách để chứng tỏ bản lĩnh của mình trong con mắt gia đình và bạn bè.

Hãy tìm cho mình những khóa dạy nấu ăn, hoặc làm bánh hay pha chế tại các trung tâm du lịch hoặc trường dạy nghề các bạn nhé. Nếu may mắn, bạn còn có thể “săn” được những voucher với học phí hấp dẫn đấy, đừng bỏ qua.

nau an

Hãy chứng tõ bạn là một người khéo léo và bản lĩnh

4. Học vẽ

Với những ai yêu thích nghệ thuật, học vẽ trong dịp hè ngoài việc năng cao tay nghề, công việc đó còn giúp bạn có những ngày nghỉ thú vị và tràn ngập màu sắc.

Hãy tự tạo niềm vui cho mình bằng việc tự tay chọn màu vẽ, giá vẽ để đến các địa điểm có thể giúp bạn lấy cảm hứng, sáng tác nên những tác phẩm ấn tượng.

ve

Sẽ có một ngày, bạn trở thành một danh họa?

5. Học kinh doanh

Kiếm tiền vào dịp hè cũng là một phương pháp học. Với chi phí ban đầu không lớn, từ vài trăm đến vài triệu, bạn đã có thể trở thành những cô, cậu chủ rồi đấy.

Hãy tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh mà theo bạn sẽ phù hợp vời thị trường. Ngoài ra, việc lựa chọn phương thức kinh doanh cũng rất quan trọng đấy nhé.

kinh doanh

Thử sức với bất kì điều gì mà bạn muốn

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

 

Từ khóa: