Học tiếng Anh hoài không giỏi, hãy xem bạn đã thử hết cách chưa

Nếu bạn đã thử học tiếng Anh tại các trung tâm, đắm đuối trong các bài tập mà vẫn thấy khả năng tiếng Anh không hề cải thiện. Vậy tại sao không tiếp cận tiếng Anh bằng phương châm “học mà chơi, chơi mà học” dưới đây.

Hinh 1 ucan.vn.jpg

1. Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh

Trước khi đứa bé nói được, điều trước tiên nó phải nghe. Thế nên bạn hãy nghĩ mình cũng như đứa trẻ ấy, hãy tập làm quen với những âm thanh của tiếng Anh.

Hãy tắt đi phần phụ đề khi xem phim Anh ngữ, tập nghe kênh tiếng Anh và nghe nhạc Anh. Chúng sẽ giúp bạn tiếp xúc với ngoại ngữ này một cách tự nhiên. Giống như tiếng mẹ đẻ, việc bạn “tắm” đủ lâu với tiếng Anh sẽ khiến bạn thích nghi tốt với nó.

2. Nói chuyện với người nước ngoài

Người ta hay nói đùa “người nào hiểu tiếng Anh, thì kẻ đó có thể tán tỉnh chính người Anh”. Vậy tại sao bạn chưa bao giờ một lần “tán tỉnh” họ bằng tiếng Anh?

Hãy đi đến những công viên, những khu vui chơi mà bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với họ. Hãy chào hỏi thật tử tế và xin phép ngồi bên họ. Họ sẽ sẵn sàng nói chuyện với bạn hàng giờ. Hãy nhớ “học phải đi đôi với hành”, nếu không chịu nói thì làm sao bạn giỏi hơn được!

3. Điểm danh “từ vựng” mỗi ngày

Chỉ khi nào bạn thật sự nghĩ tiếng Anh là niềm vui thì khi đó bạn mới kiên trì tiếp cận nó. Biểu hiện của kiên trì là bạn sẽ làm mọi cách để cho nó hiện diện trong cuộc sống của bạn.

Hãy tập đọc những từ tiếng Anh xuất hiện bất kỳ trong món đồ nào mà bạn đang sử dụng, thậm chí bạn có thể học thuộc nó ngay. Tối ngủ, hãy tự kiểm tra kiến thức từ vựng của mình bằng việc dịch một văn bản nhỏ, rồi sáng ngủ dậy hãy bắt đầu với 10 từ mới. Cứ thế 365 ngày, bạn sẽ kinh ngạc về vốn từ vựng của mình.

4. Tham dự các câu lạc bộ tiếng Anh

Bạn hay e ngại khi phải đến các câu lạc bộ tiếng Anh vì phải đối diện với những người nói tiếng Anh giỏi hơn bạn. Nhưng bạn đâu biết đó chính là những “người thầy” miễn phí để bạn tha hồ rèn luyện kỹ năng nói của mình.

Có thể thời gian đầu bạn sẽ bỡ ngỡ, nhưng sau đó bạn sẽ thấy tự tin hơn. Bạn nên nhớ, tự tin là điều cần thiết giúp bạn nhanh chóng bắt kịp những thứ mà bạn theo đuổi. Bạn phải làm chủ các con chữ chứ đừng để chúng khiến bạn bị ám ảnh.

5. Tâm sự với “cái bóng”trong gương

Điều này nghe có vẻ khá ghê rợn và có thể gợi cho bạn về những bộ phim kinh dị. Nhưng đây thực sự là một phương pháp rất hữu hiệu, nhất là khi bạn không kiếm được ai nói tiếng Anh với mình.

Khi nhìn vào gương, bạn có thể xem khẩu hình của mình mà tự điều chỉnh, đồng thời bạn có thể ghi âm lại để so sánh với cách phát âm của người bản xứ.

Khi rảnh rỗi, bạn hãy “tự kỷ” tập nói tiếng Anh. Đừng lo vì đằng nào bạn cũng luôn bỏ rất nhiều thời gian để tự nói chuyện với nội tâm trong ngày mà, giờ chỉ là thay bằng tiếng Anh thôi.

Sky Hope

Từ khóa: