Phỏng vấn xin việc: 10 thói quen khiến bạn không bao giờ đậu!

Có người phỏng vấn xin việc 1 lần là đậu ngay, có người đến 10 lần, và có người không bao giờ đậu. Có thể bạn chưa đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, hoặc cũng có thể, chính bạn tạo “điểm trừ” cho mình!

work-laptop

1. Làm biếng viết CV

Nhà tuyển dụng chỉ biết bạn qua CV, mà bạn lại quá lười để điền thông tin đầy đủ vào đó thì tốt nhất bạn nên từ bỏ xin việc đi. Ai lại tuyển dụng 1 người mà không ghi nổi 1 tờ giấy!

2. Quá trau chuốt CV

Bạn chèn hình, làm nhiều font chữ, nhiều màu sắc… trong CV. Điều này khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn quá trọng hình thức. Hơn nữa một CV rối như vậy người ta cũng chẳng muốn xem.

3. Không ăn sáng

Có thể nhà tuyển dụng không biết bạn mang bụng đói đi xin việc nhưng biết đâu việc thiếu năng lượng khiến cho tâm trạng của bạn không được tốt trong suốt buổi phỏng vấn.

4. Hút thuốc & uống rượu

Nhiều nhà tuyển dụng rất sợ mùi rượu và thuốc lá. Nếu đêm trước có uống rượu bia, và nếu hay hút thuốc thì có khi bạn để người ta nghe được mùi, người ta sẽ rất khó chịu.

5. Ăn mặc xuề xòa

Bạn sẽ bị đánh giá là xem thường người ta. Ngoài ra ở môi trường làm việc chuyên nghiệp, ăn mặt xuề xòa sẽ khiến bạn nhìn chẳng giống ai. Hãy thật chỉn chu ngay lần đầu ra mắt!

6. Phỏng vấn xin việc, đi trễ!

Bất cứ việc gì, đi trễ là điều rất tệ hại.

7. Nói năng quá “tự nhiên”

Với nhà tuyển dụng xa lạ, bạn phải nói chuyện hết sức lịch sự. Trách các kiểu nói tỏ ra thật mật với người ta. Ví dụ không nói các câu kiểu như “cái quỷ đó ai chả biết”, “ghê vậy hả”, “chuyện nhỏ!”, “không dám đâu”.

8. Đòi hỏi nhiều

Trách các kiểu đòi hỏi như “tôi có thể ngồi gần cửa sổ được không”, “làm cách nào đánh giá được năng lực của tôi”… Tại sao không để khi vào làm việc rồi bạn hãy hỏi.

9. Cam kết quá nhiều!

Dù bạn thấy rằng đó là một công việc dễ, thì cũng nên từ từ trả lời cho nhà tuyển dụng. Đừng cho rằng “việc đó quá dễ tôi dư sức làm”, “tôi thề là tôi phù hợp với việc đó nhất”. Thực tế sẽ cho thấy bạn giỏi thế nào!

10. Tỏ ra nôn nóng

Luôn hỏi “khi nào tôi làm được”, “tôi sẽ làm việc gì đầu tiên”, “không ai hơn tôi đâu”… là bạn tự giết mình. Nhà tuyển dụng có thể còn phỏng vấn hằng trăm ứng  viên nữa. Bạn tỏ ra nôn nóng trong lúc phỏng vấn thì cũng có khi sẽ nóng vội trong công việc đấy.

Ca Mây

Từ khóa: