Lương khởi điểm 2000 USD: Chuyện nhỏ nếu bạn đạt được 1 trong 5 mục tiêu sau đây!

Em phải học thế nào để lương khởi điểm 2000 USD/ tháng?”, câu hỏi tưởng chừng ngây ngô nhưng lại cho thấy quyết tâm làm giàu của bạn sinh viên ngay khi vừa đặt chân lên đại học. 2000$ – tất nhiên rồi, nếu như bạn đừng than thở, mơ mộng, mà hãy chủ động chinh phục 1 trong 5 mục tiêu sau đây. 

tot-nghiep

Hãy đầu tư thật tốt cho tương lai ngay khi vào đại học. (Ảnh: Pixapay)

1. Thành tích nổi trội, giỏi nhất khóa

Hầu hết các sinh viên top 3 trong mỗi khóa đều được các nhà tuyển dụng săn đuổi từ năm 3-4 và luôn trả lương cao ngay từ đầu. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra ở một vài ngành “khát” hoặc “hiếm” nhân lực. Tiêu biểu như các ngành về Lập trình, Dầu khí, Năng lượng,…

Tuy nhiên, việc phấn đấu để lọt vào top 3 vẫn nên là chỉ tiêu của bạn khi còn đi học. Ngại gì không phấn đấu để có thành tích tốt nhất. Nếu không đạt mức lương 2000$/1 tháng thì chí ít bạn vẫn có cơ hội kiếm việc ổn định hơn một kết quả học tập thấp.

2. Có sẵn người thân “đỡ đầu”

Hơi hài hước nhưng nếu có “người thân” cô dì chú bác làm giám đốc kinh doanh đâu đó thì bạn hoàn toàn có thể được xem xét mức lương cao ngay tức thì. Tuy nhiên, việc bạn được “đỡ đầu” để kiếm lương cao cũng không phải chuyện đáng tự hào.

Thậm chí, bạn sẽ bị coi thường nếu như trong mắt đồng nghiệp, bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm hoặc năng suất công việc kém. Thế nên, nói vui thôi, bạn hãy xem xét lý do tiếp nhé! Tuy chậm nhưng sẽ khiến bạn “chắc chân” hơn!

3. Đi làm từ năm nhất, kinh nghiệm 4-5 năm

Các nhà tuyển dụng luôn ghi dòng: có ít nhất “n” năm kinh nghiệm. Thường n=5 thì có thể có mức lương 2000$ rồi nhé. Vậy tại sao bạn không đi làm từ năm 01?

Nhiều bạn sẽ bảo, “năm 1 mà làm gì được?” Tuy nhiên, có nhiều công việc bạn có thể làm nếu bạn thật sự muốn và biết nghĩ trước cho tương lai. Nếu bạn có 3 năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên môn, 2 năm ở lĩnh vực khác. Vậy bạn đã đủ ghi điểm với nhà tuyển dụng rồi.

4. Chuyên môn giỏi, ngoại ngữ xuất sắc

Xuất sắc về chuyên môn thì chắc chắn có lương cao rồi, nhưng chỉ giỏi thôi thì có nhiều người giỏi lắm. Cho nên, thêm vào đó, bạn cần giỏi ngoại ngữ nữa, tiếng Anh hay tiếng Nhật chẳng hạn. Rất nhiều công ty nước ngoài trả lương 2000$/1 tháng đấy!

Thậm chí, có bạn mở lớp dạy tiếng Anh có thể kiếm “chơi chơi” 1000$/1 tháng mà chẳng phải lệ thuộc ai. Hãy nhớ, ngoại ngữ luôn là “cánh tay đắc lực” giúp bạn thành công. Nếu không có nó, rất có thể bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội lớn.

5. Sáng chế, nghiên cứu khoa học

Nếu sinh viên theo đuổi 1 dự án nào cùng với các giảng viên, và dự án đó mang tính ứng dụng cao, thì khi ra trường chắc chắn sẽ có các doanh nghiệp “hốt” ngay. Thậm chí bạn có thể tự làm một nghiên cứu, hoặc cộng tác với nhiều người.

Thành quả thực tế từ một nghiên cứu, một dự án thành công là “màn chào sân” ghi điểm nhiều nhất. Nhà tuyển dụng sẽ khó lòng bỏ qua một ứng viên tiềm năng với một sản phẩm nổi trội. Có thể, họ sẽ nhận bạn vào một bộ phận quan trọng luôn đấy! Chuyện thường ngày ở NASA.

Xem thêm bài: 5 nghề có thể giúp bạn mới ra trường kiếm được 2000 USD

Ca Mây

Từ khóa: