Những dấu hiệu nhận biết sếp của bạn sắp nghỉ việc

Bạn có một người sếp làm việc rất ăn ý trong nhiều năm qua. Nếu chẳng may sếp nghỉ việc, công việc của bạn ít nhiều sẽ xáo trộn. Thậm chí các nhân viên cấp dưới phải nghỉ theo. Thông thường, khi lãnh đạo cấp cao nghỉ việc, họ và công ty sẽ tránh để cho nhân viên biết được. Làm cách nào bạn nhận ra tín hiệu cho biết sếp của mình sắp nghỉ việc?

sep sap nghi viec

1. Sếp thường xuyên họp với lãnh đạo cao cấp

Khi có những xáo trộn về đường hướng phát triển công ty, sẽ có xáo trộn về nhân sự lãnh đạo. Do đó các vị hội đồng quản trị, ban giám đốc sẽ họp liên tục để tìm người thích hợp nhất. Nếu sếp của bạn phải ngồi phòng họp suốt ngày, suốt đêm thì bạn cũng nên thắc mắc về tương lai của sếp mình.

2. Sếp vắng mặt ở văn phòng nhiều hơn

Ngoài những giờ họp, sếp hầu như không có mặt ở văn phòng, không tham gia làm việc với nhân viên. Có thể sếp đang ngồi ở quán café để chiêm nghiệm, hoặc đang gặp gỡ các đối tác, các nhà tuyển dụng để chuẩn bị cho bước tiếp theo trong nghề nghiệp của mình.

3. Sếp trở nên bí mật

Sếp bỗng dưng ít nói, hay đóng cửa phòng, lãng tránh mọi người. Về công việc, hoặc là sếp chẳng giao cho bạn công việc nào, hoặc giao cho bạn rất nhiều việc mà không bao giờ kiểm soát tiến độ thực hiện của bạn. Có lẽ bạn sắp mất sếp rồi đó.

4. Sếp hay đặt câu hỏi “nếu” với bạn

Tuy còn bí mật nhưng là một người thân tình, sếp có thể tâm sự với nhân viên, hay đặt ra nhiều câu hỏi có chữ “NẾU”. “Nếu anh không còn làm…”, “Nếu có một người lãnh đạo khác…”, “Nếu công ty…”.

5. Sếp bị mất quyền lực

Khi có thông báo từ công ty cho biết bạn sẽ có sếp mới trong khi sếp cũ vẫn chưa có vị trí khác cao hơn hoặc ít nhất ngang cấp với vị trí cũ, thì bạn biết rằng sếp của bạn sẽ sớm nghỉ việc. Nếu tự cảm nhận sếp của mình là người rất tốt trong công việc thì bạn cũng nên xem xét về công việc của mình.

Minh Ngọc

Từ khóa: