Những thói quen khiến bạn thông minh hơn

“Thông minh vốn sẵn tính trời” (Truyện Kiều – Nguyễn Du), nhưng không luyện tập hằng ngày thì thông minh của bạn sẽ đội nón ra đi. Có những thói quen giúp trí thông minh được nhân lên. Tại sao chúng ta không luyện tập?

thong-minh

 

1. Đặt câu hỏi và theo đến cùng

Không biết thì hỏi, hỏi thì nhận được nhiều câu trả lời, nhiều câu trả lời làm cho bạn phải suy nghĩ và đi đến cùng của sự thật.

2. Đọc cái gì đó mới

Cái gì mới cũng khiến cho đầu óc chúng ta thích thú hơn. Ngoài kiến thức mới, bộ não chúng ta còn liên kết cái mới vào những thứ có sẵn để lúc cần lấy ra xài.

3. Chia sẻ kiến thức

Đừng ngại chia sẻ kiến thức, một lần chia sẻ là một lần học lại. Có khi chúng ta còn nhận được phản hồi để củng cố thêm kiến thức.

4. Ứng dụng kiến thức mới

Chỉ học mà không hành thì chưa xong. Áp dụng kiến thức mới tức là xác nhận kiến thức ấy có thật sự chính xác không, có cần bổ sung nâng cấp gì không.

5. Làm quen với những người thú vị

Là làm quen với những người giàu có, vui tính, thông minh, kiến thức sâu rộng… Chơi với những người này chẳng bao giờ lỗ cả.

6. Vượt qua sợ hãi

Đừng cứ thấy việc gì sợ hãi là chùn bước. Hãy một lần bước qua, rồi nhiều lần bước qua. Bạn sẽ can đảm hơn và tự tin hơn rất nhiều.

7. Ăn uống sạch sẽ và luyện tập thể thao

Ngay cả bạn không cần thông minh thì bạn cũng cần phải ăn sạch và luyện tập thể dục hằng ngày, chí ít để được sống lâu hơn.

8. Chơi giải câu đố, đừng xem TV hay chơi game

Dĩ nhiên bạn biết giải ô chữ hay trò Sudoku khó thế nào rồi. Khi đó trí não bạn hoạt động hết công suất. Còn TV hay game thì chỉ để cho đầu óc thư giãn thôi, chả kích thích nơ-ron thần kinh là bao.

9. Tĩnh lặng

Dù một ngày đã ngủ 8 tiếng, nhưng bạn cũng cần 10 phút lúc thức dậy hoặc đi ngủ (hay lúc nào khác cũng được) để ngồi yên lặng một mình. Đó là lúc bạn thật sự để bộ não của mình thư giãn.

Ca Mây
(Theo Lifehack)