Phỏng vấn thành công nếu thuộc 5 câu hỏi này

Nếu bạn đang hoặc từng là một ứng viên xin việc, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc chuẩn bị kĩ càng các câu hỏi phỏng vấn trước. Để giành được ưu thế cho mình trước vô vàn các ứng viên khác, bạn nên chuẩn bị trả lời những câu hỏi chung mà chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra khi phỏng vấn.

phong van

1. “Bạn hãy giới thiệu về bản thân”

Câu hỏi tưởng như rất đơn giản này lại là chìa khóa để bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Vì vậy, không nên chỉ dừng lại ở họ tên mà nên tận dụng cơ hội này để nói thêm vài điều thú vị về cá nhân bạn mà phải liên qua đến công việc bạn đang phỏng vấn.

Bạn có thể nói sơ qua về thành tích hay điểm mạnh của bạn, nhưng không đi vào chi tiết. Tuyệt đối không nên làm người phỏng vấn mất hứng với những câu trả lời dông dài hay quá tiểu tiết. Bạn nên dành khoảng hai phút để trả lời câu hỏi này.

2. “Vì sao chúng tôi nên thuê bạn?”

Dạng câu hỏi này thường được dùng để hỏi về điểm mạnh của ứng viên. Câu trả lời tốt là khi bạn liệt kê được điểm mạnh của bản thân, điều gì làm bạn khác biệt.

Còn câu trả lời xuất sắc là khi bạn cho được một ví dụ cụ thể về cách bạn phát huy điểm mạnh đó ra sao và phải liên quan đến công việc mà bạn phỏng vấn.

Ví dụ, bạn có thể nói rằng bạn là ứng viên phù hợp vì bạn rất cẩn thận gọn gàng, mà công việc này đỏi hỏi sự cẩn thận cao. Bạn nên đưa ra dẫn chứng cụ thể, ví dụ, bạn sắp xếp tỉ mỉ các file nên tiết kiệm thời gian cho công việc.

3. “Điểm yếu của bạn là gì?”

Điều mà nhà tuyển dụng thực sự muốn nghe là cách mà bạn khắc phục điểm yếu, chứ không phải là danh sách các điểm yếu của bạn, cũng không phải là “Dạ em chưa nghĩ ra điểm yếu của mình”.

Bạn nên tập trung vào một điểm duy nhất, và nhấn mạnh rằng bạn không xem đây là trở ngại mà chỉ là điểm mà bạn đang khắc phục để hoàn thiện bản thân. Bạn cũng đừng quên nói cụ thể về cách mà bạn khắc phục như thế nào.

Ví dụ, bạn nói điểm yếu của mình là chưa biết cách quản lí thời gian, và bạn đang khắc phục điều đó bằng cách lên kế hoạch cụ thể những công việc cần làm trong tuần hay lên checklist.

4. “Kể về lần mà bạn vượt qua khó khăn/ giải quyết mâu thuẫn trong khi làm việc nhóm/…”

Đây là dạng câu hỏi ứng xử, nhà tuyển dụng muốn biết cách mà bạn xử lí một tình huống thật, từ đó biết thêm về cách làm việc của bạn. Thông thường, bạn nên trả lời câu hỏi dạng này theo mẫu STAR sẽ đầy đủ nhất (Situation – Tình huống, Task – Nhiệm vụ hay vấn đề, Action – Hành động, và Results – Kết quả).

Đầu tiên bạn giới thiệu sơ về tình huống của bạn, ví dụ, làm việc nhóm để thuyết trình, và vấn đề bạn gặp phải, là mâu thuẫn giữa các thành viên.

Bạn nên kể ngắn gọn hai điều trên nhưng tập trung vào hành động bạn làm để giải quyết vấn đề, ví dụ, họp nhóm để khuyên nhủ mọi người và giải quyết tận gốc mâu thuẫn. Và cuối cùng, kể về kết quả cũng như bài học của bạn sau lần ấy.

5. “Bạn còn điều gì muốn cho chúng tôi biết về bản thân bạn không?”

Nhiều người nhầm lẫn câu hỏi này với câu “Bạn có điều gì để hỏi chúng tôi không?”, thật ra câu hỏi này dành để bạn nói với nhà tuyển dụng những điều mà bạn chưa có cơ hội thể hiện qua những câu vừa rồi.

Bạn có thể tiếp tục liệt kê những điểm mạnh, hay lí do mà nhà tuyển dụng nên thuê bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ thêm mục tiêu trong công việc hay trong cuộc sống để giúp họ hiểu thêm về bạn.

Nếu bạn có một đam mê liên quan đến công việc, đừng ngại nói với nhà tuyển dụng điều đó!

Viên Phan

Từ khóa: