Sếp tốt thế này nhân viên nào chẳng muốn yêu

Đi làm mà gặp một vị Sếp tốt kể như may mắn hơn nửa cuộc đời. Bởi vì ngoại trừ thời gian ngủ, người ta đã dành hơn nửa phần còn lại cho công việc và cho Sếp.

Sếp tốt là Sếp biết phát huy tối đa năng lực của nhân viên và trả lương xứng đáng

Sếp tốt là Sếp biết phát huy tối đa năng lực của nhân viên và trả lương cho họ xứng đáng

1. Rà soát tăng lương nhân viên liên tục

Chẳng có niềm vui nào vui hơn niềm vui tăng lương. Lương vừa đem lại thu nhập vừa là thước đo năng lực của người lao động. Sếp tốt luôn biết đánh giá mức độ cống hiến của nhân viên để đề đạt một mức lương xứng đáng.

Rà soát lương bổng của những người dưới trướng mình ít nhất mỗi năm 1 lần để điều chỉnh hợp lý là một hành động cực kỳ đáng yêu của Sếp mà nhân viên nào cũng khoái.

Nếu lương Sếp tăng vù vù mà nhân viên dưới quyền cứ lẹt đẹt mãi thì cần coi lại “tấm lòng” của Sếp.

2. Luôn trả tiền khi đi ăn chung

Chẳng mấy khi Sếp và nhân viên đi ăn cùng nhau (vì thực ra nhân viên rất ngại đi ăn với Sếp) mà đến lúc thanh toán tiền lại ngồi đếm đầu người chia đều rồi gộp chung lại thì còn ra thể thống gì.

Đã là Sếp, là người lãnh lương cao hơn, làm ra tiền nhiều hơn thì nên hào phóng hơn. Nhân viên cực kỳ thích những vị Sếp rộng rãi, chơi sộp. Sau những lần được chiêu đãi, nhân viên sẽ làm việc hào hứng và cống hiến trở lại cao hơn gấp bội những gì Sếp đã chi ra.

3. Có quà sau mỗi chuyến đi xa

Làm Sếp tức là cơ hội được đi công tác xa, hay có điều kiện đi du lịch xa nhiều hơn nhân viên là điều tất nhiên.
Cứ sau mỗi chuyến Sếp đi xa về, mỗi nhân viên được một món quà nhỏ hoặc cùng nhau nhâm nhi bánh kẹo phương xa của Sếp thì chắc chắn Sếp luôn được… mong nhớ.

Điều này cũng chứng tỏ Sếp luôn yêu mến và coi trọng các cộng sự của mình trong công việc.

4. Không bao giờ khư khư giữ lấy micro khi hát karaoke

Nhiều Sếp tỏ ra trịch thượng hoặc kẻ cả ngay cả khi ngoài công việc. Có người đi karaoke luôn muốn được ưu tiên chọn bài hát trước, rồi bấm nút chọn ưu tiên khi chưa tới lượt. Có người khi đi ăn thì luôn muốn ai là người đầu tiên cầm đũa khai trương món ăn ngoài mình.

Một khi đi cùng nhau ở môi trường bên ngoài văn phòng, có lẽ cũng nên bỏ vai vế Sếp – nhân viên đi. Hoà nhã, cởi mở trong cuộc sống luôn là đức tính của Sếp được các nhân viên yêu thích.

5. Xung phong làm việc vào ngày nghỉ

Sếp tốt là Sếp biết choàng gánh việc cho nhân viên trong những lúc khó khăn hay bất lợi nhất. Thỉnh thoảng phát sinh công việc vào dịp nghỉ lễ hay cuối tuần, Sếp nào biết thương nhân viên, hy sinh đảm nhiệm công việc sẽ được nhân viên vô cùng biết ơn và sẽ tìm cách đền bù xứng đáng.

Thực ra, Sếp muốn thu phục nhân viên không phải điều gì lớn lao, chỉ là làm những việc nhỏ bằng tinh thần, thái độ quảng đại của bậc bề trên.

Ái Liên

Từ khóa: