Tuổi 30: những thay đổi nhỏ dẫn đến thành công

Trên mạng xã hội Quora, hàng trăm người đã chia sẻ những bí quyết hay ho cho những người tuổi 30 để giúp họ tạo lập nền tảng thành công trong suốt phần đời còn lại. Sau đây là những cách hay nhất mà tờ Business Insider tổng hợp lại. Hãy cùng xem bạn đã thực hiện được bao nhiêu điều rồi nhé!

achievement-18134_960_720

1. Ngưng hút thuốc

Nếu bạn bắt đầu hút thuốc, hãy nên dừng lại ngay. Có thể bạn sẽ khó tránh khỏi những nguy hiểm từ việc hút thuốc lá. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng những ai từ bỏ hút thuốc trước 40 tuổi sẽ giảm được đến 90% nguy cơ tử vong so với những người tiếp tục.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bỏ thuốc lá ngay đi thôi? Muốn thành công, trước hết chúng ta phải bảo vệ sức khỏe đã.

2. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày

Bạn có xu hướng ngủ nướng vào những ngày cuối tuần để bù cho những ngày thiếu ngủ trước đó. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên rằng bạn nên đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.

Nếu bạn ngủ nướng chỉ một vài lần thì nguy cơ đồng hồ sinh học của bạn bị phá hủy là điều rất dễ xảy ra. Vì vậy mà sau đó bạn sẽ có một chuỗi ngày mệt mỏi. Để tránh chuyện này, bạn nên thực hiện tốt việc đi ngủ và thức dậy vào đúng khung giờ mỗi ngày.

3. Bắt đầu tập thể dục thường xuyên hơn

Cố gắng vận động bản thân càng nhiều càng tốt. Sẽ không là vấn đề gì nếu bạn siêng năng đi bộ, đạp xe, chạy, leo núi hoặc bơi lội, đúng không? Đó là những hình thức vận động cơ thể thông thường.

Khi bạn 30 tuổi, các khối cơ của bạn sẽ bắt đầu mất dần. Vì vậy, việc vận động cơ thể trong thời gian này đặc biệt quan trọng. Nhưng hãy nhớ chọn một môn thể thao nào đó mà bạn thật sự yêu thích. Chỉ khi đó bạn mới có hứng thú để luyện tập trong thời gian dài.

4. Lên kế hoạch cho một lộ trình

Hãy lập kế hoạch cho cuộc đời. Những ghi chép của bạn về những điều đã làm được sẽ khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ mỗi khi nhìn lại. Rằng, thì ra mình cũng đã cố gắng thật nhiều. Từ đó, bạn sẽ có cảm hứng và động lực làm tiếp những điều khác nữa.

Kể cả khi bạn có quá nhiều chuyện cần phải suy nghĩ, hãy viết những suy nghĩ và cảm xúc đó ra giấy. Ghi ra cụ thể những vướng mắc của mình sẽ giúp chúng ta giải quyết những căng thẳng trong cuộc sống tốt hơn.

5. Bắt đầu tiết kiệm tiền

Tạo lập thói quen tiết kiệm tiền từ khi còn sớm nghĩa là bạn tiếp tục giữ được thói quen tốt này về lâu về dài. Và việc này chẳng bao giờ là thừa cả.

Có lẽ năm tháng “thăng hoa” của cuộc đời bạn còn xa, nhưng nếu biết tiết kiệm từ sớm sẽ giúp bạn rất nhiều. Đôi khi, số tiền tích lũy được ngày càng nhiều đã chính là một thành công rồi.

Huyền Trang (lược dịch)

Từ khóa: