5 bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên

Hỗn hợp bơ và chuối, bia, dầu dừa và mật ong, lòng đỏ trứng gà, giấm ăn là những nguyên liệu từ tự nhiên giúp chăm sóc tóc hiệu quả. Sử dụng các công thức dưới đây, bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

1. Hỗn hợp bơ và chuối

Bơ và chuối là những loại trái cây từ tự nhiên có tác dụng làm tóc trở nên suôn mượt hơn, đồng thời cải thiện sự yếu ớt của da đầu và chân tóc.

Nguyên liệu:
– ½ trái chuối chín;
– 1 trái bơ chín.

Cách làm: bơ và chuối gọt bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Cách dùng: bôi hỗn hợp đã xay lên tóc, tập trung nhiều vào vùng tóc bị hư tổn nặng, ủ tóc khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Gội sạch tóc bằng nước nóng hoặc nước lạnh.

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

2. Bia

Bia được lên men từ lúa mì, do đó hàm lượng Protein và Vitamin B1 có trong bia giúp phục hồi tóc hư tổn và gãy rụng. Ngoài ra, dưỡng tóc bằng bia còn có thể ngăn ngừa nấm da và các bệnh về da khác cực kì hiệu quả.

Nguyên liệu: ½ chai bia

Cách dùng: sau khi làm sạch tóc bằng dầu xả hoặc nước, cho ½ chai bia để gội đầu thêm một lần nữa. Lấy khăn trùm tóc để ủ trong khoảng từ 15 đến 20 phút, cuối cùng gội sạch lại bằng nước. Mỗi tuần làm từ 2 đến 3 lần.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

3. Dầu dừa và mật ong

Một trong những nguyên liệu dưỡng tóc hiệu quả từ tự nhiên khác chính là dầu dừa và mật  ong.

Muốn tóc mềm mượt, vào nếp và óng ả, các chị em không thể bỏ qua công thức dưỡng tóc bằng hỗn hợp dầu dừa và mật ong dưới đây.

Nguyên liệu:
– 2 thìa cà phê mật ong;
– 2 thìa cà phê dầu dừa.

Cách làm: Cho dầu dừa vào lò vi sóng để làm nóng trong thời gian khoảng 30 giây, trộn đều hỗn hợp mật ong và dầu dừa sau khi đã làm nóng.

Cách dùng: Làm ướt tóc, sau đó thoa hỗn hợp đã trộn lên đều tóc và da đầu. Dùng khăn trùm đầu để ủ tóc trong khoảng 10 phút, cuối cùng làm sạch lại tóc bằng nước ấm.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

4. Lòng đỏ trứng gà

Tóc được cấu tạo khoảng 70% Protein, do vậy lòng đỏ trứng gà có thể bổ sung một hàm lượng protein đáng kể cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh và tăng cường khả năng tái tạo.

Nguyên liệu:
– 2 trứng gà;
– 3 thìa cà phê nước.

Cách làm: trứng gà bóc lấy phần lòng đỏ, sau đó trộn đều với 3 thìa cà phê nước, đánh đều cho đến khi xuất hiện sủi bọt.

Cách dùng: Gội sạch đầu, sau đó cho hỗn hợp trứng gà và nước lên tóc, ủ trong vòng 30 phút. Cuối cùng gội sạch bằng nước.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

5. Giấm ăn

Chất axit có trong giấm không chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà còn cân bằng độ pH của da đầu, giúp tóc khỏe mạnh, đen nhánh và trị gàu hiệu quả.

Nguyên liệu:
– 1 thìa cà phê giấm;
– 1 lượng nhỏ dầu gội (gội 1 lần).

Cách làm: hòa dầu gội chung với giấm.

Cách dùng: làm ướt tóc, thoa hỗn hợp đã hòa lên đều tóc và da đầu, gãi nhẹ. Gội đầu trong thời gian khoảng 3 phút, cuối cùng làm sạch tóc bằng nước.

Ảnh: FB giấm táo HCM

Ảnh: FB giấm táo HCM

Minh Đức

 

Từ khóa: