5 bí quyết làm trắng răng từ tự nhiên

Hàm răng bị ố vàng là dấu hiệu cho thấy việc vệ sinh răng miệng không đúng cách. Bên cạnh việc hạn chế hút thuốc, cà phê thì làm trắng răng từ các nguyện liệu tự nhiên như chanh; muối, vỏ chuối… cũng có tác dụng rất hiệu quả và đáng để lưu ý.

1. Vỏ chuối

Nhiều nhà nghiên cứu đã kết luận trong vỏ chuối chứa Vitamin D và khoáng có tác dụng làm sạch, do đó chúng có thể làm răng trở nên trắng sáng khi có tác động của lực mài nhẹ.

Việc sử dụng vỏ chuối để làm trắng răng của rất đơn giản. Bao gồm 3 bước:

Bước 1: Lột vỏ chuối sao cho chiều ngang của vỏ vừa với chiều cao của răng.
Bước 2: Đặt mặt trong của vỏ lên răng, chà nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút.
Bước 3: Đánh răng lại và súc miệng.

v r

2. Chanh

Một trong những bí quyết làm trắng răng từ các nguyên liệu tự nhiên không thể không nhắc tới chanh.

Axit có trong chanh giúp loại bỏ những mảng ố vàng dính trên răng. Ngoài ra vỏ chanh chứa Pecctin, Pectat Ca (26,2%), hợp chất Tlavonoid (0,55 – 0,75%) cũng có tác dụng tương tự như nước cốt chanh.

Cách thực hiện:
Cách 1: Vắt nửa quả chanh, hòa với 1/3 thìa cà phê muối. Thoa và cha xát hỗn hợp này đều lên răng và nướu trong khoảng 3 phút. Cuối cùng súc sạch răng lại bằng nước.
Cách 2: Lấy vỏ chanh phơi khô, nghiền nhỏ rồi hòa chung với 1 lượng nhỏ nước lọc. Cho hỗn hợp lên bàn chải, chà răng kĩ trong khoảng 3 phút. Cuối cùng làm sạch răng bằng nước.

Ảnh: Pixabay

3. Muối

Muối là nguyên liệu không thể thiếu trong tủ bếp của các gia đình, do vậy cách làm này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.
Cách thực hiện: Cho khoảng ¼ thìa cà phê muối vào kem đánh răng, chải đều để hỗn hợp này thấm đều vào các kẻ răng và mặt răng. Sau đó súc sạch miệng lại bằng nước.

Ảnh: Pixabay

4. Nước vo gạo

Vitamin A, B, PP có trong nước vo gạo có tác dụng tẩy sạch các chất bẩn đóng quanh chân răng, ngăn ngừa viêm nha chu, đặc biệt là làm trắng răng rất hiệu quả.

Cách thực hiện: Đựng nước vo gạo thứ 2 để qua đêm, sau đó loại chất lỏng nổi bên trên và giữ lại chất lắng đọng bên dưới. Sau khi đánh răng, nhúng bàn chải vào dung dịch này, chà đều rằng trong khoảng 5 phút. Cuối cùng làm sạch răng bằng nước lọc.

Ảnh: Pixabay

5. Dầu dừa

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu tự nhiên có thể làm trắng răng rất hiệu quả. Axit lauric có trong dầu dừa là một loại acid béo giúp loại bỏ vi khuẩn, mảng bám.

Cách thực hiện: Súc miệng bằng 1 muỗng cà phê dầu dừa, đánh mạnh và kĩ để dầu dừa có thể len lỏi vào các kẽ răng trong khoảng 30 phút. Sau đó súc miệng và chải răng như bình thường.

Ảnh: Pixabay

Minh Đức

(Ảnh: Pixabay)

Từ khóa: