5 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn thiếu nước

Nước là một trong những nhu cầu thiết yếu của cơ thể, bạn sẽ rất dễ mệt mỏi và suy kiệt nếu thiếu nước. Nếu gặp hải những dấu hiệu sau đây, hãy bổ sung nước ngay lập tức.

1. Cơ thể khô cứng, mệt mỏi

Nước có vai trò quan trọng đối cơ thể mỗi chúng ta, nước giúp đào thải các chất cặn bã, nuôi dưỡng tế bào, ổn định nhiệt độ cơ thể và chuyển hóa, trao đổi chất.

Nếu cảm thấy cơ thể khô cứng, mệt mỏi thì hãy nhanh chóng bổ sung nước ngay lập tức. Đặc điểm dễ nhận thấy của tình trạng thiếu nước là da, mắt và miệng khô, những điều này rất dễ gây nên những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe nếu diễn ra trong một thời gian dài.

uong nuoc

Nước là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người

2. Đói bụng thường xuyên

Vì chiếm một khối lượng lớn trong cơ thể nên việc thiếu nước thường xuyên rất dễ mang lại cảm giác đói bụng.

Đừng nghĩ khi đói là nhất thiết phải ăn, hãy dành cho cơ thể một ly nước lọc, vừa để thanh lọc cơ thể, vừa khiến cho bao tử của bạn “yên vị” và “bình tâm” lại.

3. Lão hóa nhanh

Nước có tác dụng rất lớn đối với việc giữ cho da mềm mãi, tránh bị khô. Khi khô da, việc bạn đổ mồ hôi sẽ gặp những cản trở nhất định, điều đó dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình giải độc cho cơ thể.

Hơn thế, cảm giác chán nản, mệt mỏi khi thiếu nước trong thời gian dài cũng khiến cho cơ thể khó chịu, tác động lớn đến quá lão hóa.

uong nuoc 2

Đừng quên bổ sung nước mỗi khi cảm thấy cơ thể khô cứng, mệt mỏi

4. Khát nước

Đây được xem là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của tình trạng thiếu nước, biểu hiện qua việc môi khô, da khô và tinh thần không minh mẫn.

Khi gặp vấn đề này, bạn nên nhanh chóng bổ sung cho cơ thể một lượng nước phù hợp và đừng quên mang theo mình một chai nước để không bao giờ gặp phải tình trạng này nhé.

5. Không đi tiểu thường xuyên

Một dấu hiệu chứng tỏ cơ thể của bạn thiếu nước là màu sắc nước tiểu, chỉ khi nước tiểu trong hoặc có màu vàng nhạt mới chứng tỏ được bạn đang đủ lượng nước. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm thì nên xem lại lượng nước mỗi ngày bạn uống có thực sự đầy đủ hay chưa?

Trung bình, khoảng 2 tiếng bạn sẽ đi tiểu một lần, nếu thời gian đó quá cách biệt thì cũng nên nhanh chóng bổ sung nước cho cơ thể, đừng chặn đứng quá trình giải độc này nhé.

uong nuoc 3

Thiếu nước, quá trình lão hóa xảy ra nhanh chóng hơn

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

 

Từ khóa: