5 mẹo hay giúp bạn kiên trì với chế độ ăn kiêng giảm cân

Rất nhiều người thất bại trong quá trình ăn kiêng vì nhiều lý do. Thật ra chỉ cần theo một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp cho quá trình kiêng khem thành công mỹ mãn.

1. Nghĩ tới người yêu

Đây có lẽ là động lực to lớn nhất mà các cô gái có thể dùng để duy trì chế độ ăn kiêng. Một độc giả thân thiết của Kênh số 5 đã chia sẻ mẩu chuyện dễ thương của cô như sau: Hai người yêu xa cách nửa vòng trái đất. Cô nàng bèn cá độ với người yêu rằng trong nửa năm sẽ giảm được 10kg, với điều kiện anh chàng sẽ về nước thăm cô.

Kết quả mỹ mãn khi cô nàng mới giảm được có hơn 5kg thì anh chàng đã âm thầm để dành tiền mua vé máy bay về vì “không tưởng tượng nổi em lại giảm cân được. Mà nếu em có thua thì anh cũng sẽ về thăm em, chắc em ăn uống khổ sở lắm”.

Nghĩ tới người yêu cho các cô gái động lực lớn khi ăn kiêng (Ảnh Ngày bình thường - Alex trần)

Nghĩ tới người yêu cho các cô gái động lực lớn khi ăn kiêng (Ảnh: Alex trần)

2. Nghĩ tới người ghét mình

Dạo này dân tình nhà mạng hay đồn với nhau một câu sai lầm hết sức “Ăn mọi thứ bạn muốn. Nếu có ai đó phàn nàn về cân nặng của bạn, ăn luôn cả nó!”. Phát xít hết sức!

Thay vì vậy ta nên làm theo chủ nghĩa dân chủ cùng tiến bộ bằng cách thây kệ những đứa ghen ghét với cân nặng của mình. Siêng ăn đúng chế độ, tập thể dục, và thể hiện thành quả eo thon dáng gọn cho “quân địch” biết tay.

Vừa được hả hê, vừa được đẹp!

3. Nghĩ tới tiền tiết kiệm

Đa số các chế độ ăn kiêng hiện hữu hướng người ăn vào các loại thực phẩm thanh đạm như rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt hoặc uống nhiều nước detox.

Vì vậy, các chế độ ăn kiêng sẽ giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể hằng tháng. Khoản này có thể đầu tư ngược lại cho mỹ phẩm làm đẹp, hoặc quần áo khi mình đã thon gọn đi. Ngoại trừ chế độ low-carb kiêng đường và tinh bột khuyến khích ăn nhiều đạm béo protein có vẻ hơi tốn kém. Tuy nhiên khi ăn low-carb thì chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều cho các khoản ăn vặt hằng ngày như bánh kẹo, trà sữa..v.v

Ăn kiêng giúp tiết kiệm một khoản kha khá (Ảnh : Alex Trần)

Ăn kiêng giúp tiết kiệm một khoản kha khá (Ảnh : Alex Trần)

4. Đừng cân mỗi ngày

Lỡ đâu một mai bước lên chiếc cân, chúng ta bỗng khóc oà khi thấy sau bao ngày ăn uống cực khổ mà chỉ số vẫn không nhúc nhích. Đừng vội buồn lâu, ăn kiêng là một hành trình thú vị lâu dài!

Vì thế, thay vì cân hằng ngày, hãy tập một tinh thần khoẻ mạnh hơn bằng cách đo lượng mỡ cơ thể (thay vì cân nặng), ướm thử áo quần cũ (hồi còn ốm o), hoặc đơn giản là tuần thủ nghiêm ngặt chế độ và tự tin rằng mình đang ngày càng đẹp ra.

Điều tốt đẹp đó sẽ đến!

5. Hài lòng với thành quả nhỏ

Các chuyên gia dinh dưỡng hay nói rằng đối với mỗi cơ địa khác nhau, việc giảm cân sẽ cần một lộ trình thích hợp. Vì thế đừng nản lòng khi chúng ta lâu giảm hơn người khác ăn kiêng cùng một phương pháp.

Hãy nghĩ rằng giảm mỡ là khoẻ mạnh hơn, năng động hơn, và giảm được chút nào hay chút đó: ăn ít hơn một chút, giảm đồ ngọt một chút, đi bộ lâu hơn một chút…

Tạo thành lối sống lành mạnh này sẽ giúp bạn mỉm cười với thành quả mình đạt được mỗi ngày.

Minh Anh

Từ khóa: