5 “món ruột” cho tóc bóng mượt

Theo thống kê khoa học, con số những người mắc chứng rụng tóc tăng lên báo động. Đây cũng là nỗi lo của hơn 70% dân số thế giới. Thay vì sử dụng những sản phẩm tiềm ẩn nguy cơ hại tóc, bạn hãy tập thói quen sử dụng các thực phẩm sau để nuôi dưỡng mái tóc từ gốc đến ngọn.

1. Trứng

Tóc được cấu tạo từ chất sừng và protein. Thế nên, để tóc phát triển khoẻ mạnh, bạn nên bổ sung protein trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Trứng không chỉ có protein mà còn có vitamin B2, lưu huỳnh, sắt, kẽm và selen giúp cung cấp oxy cho nang tóc, ngừa chứng rụng tóc.

2. Gạo lứt

Chất carbohydrates khi kết hợp cùng protein trong cơ thể sẽ tạo nên năng lượng nuôi dưỡng tóc. Và gạo lức chính là thực phẩm cung cấp hàm lượng carbohydrates đáng kể. Gạo lứt còn chứa vitamin B giúp tóc bỏng khoẻ, mềm mượt.

3. Ổi

Hãy thay các loại bánh ngọt bằng trái cây khi “buồn miệng”. Trái cây, đặc biệt là ổi rất giàu vitamin C giúp hấp thụ sắt và kích thích tóc mọc khoẻ từ gốc. Ngoài ổi, các trái cây chứa vitamin C cũng phù hợp để nuôi dưỡng mái tóc.

4. Cà rốt

Cà rốt không chỉ cung cấp lượng lớn vitamin A ngăn rụng tóc mà còn chứa biotin – một loại vitamin nhóm B cải thiện tình trạng tóc chẻ ngọn, giảm dầu nhờn da đầu và tăng tính đàn hồi cho sợi tóc.

5. Hàu

Nếu bạn là “tín đồ” hải sản thì hãy cho món hàu vào thực đơn nhé. Hàu chứa hàm lượng kẽm cao, khoáng chất có tính chống oxy hoá giúp bảo vệ mái tóc. Khi muốn đổi món, bạn có thể thay thế hàu bằng thịt bò hoặc thịt cừu cũng có lượng kẽm tương đương.

food-for-hair-growth

Ngoài việc cung cấp thực phẩm bổ sung bồi bổ cho mái tóc, bạn nên chăm sóc tóc nhiều hơn bằng việc che chắn, chống nắng cho tóc. Hạn chế các việc tác động tóc: uốn, duỗi, nhuộm… để “cái gốc con người” chắc khoẻ và bóng mượt hơn nhé!

 Phương Thy

Từ khóa: