Thêm 5 thành phần này vào nước uống sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa

Uống nước lọc đầy đủ mỏi ngày là nhu cầu thiết yếu giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh. Nhưng điều này sẽ trở nên “hoàn hảo” hơn nếu bạn biết thêm một số thành phần đơn giản sau đây vào uống cùng với nước. Chúng sẽ giúp dạ dày của bạn tiêu hóa tốt hơn.

1. Một vài lát chanh

Chanh tươi chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Chỉ cần thêm 4-5 lát chanh mỏng vào cốc nước uống sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn tránh xa những virut không mong muốn.

chanh

Ngoài ra, các axit có trong chanh cũng tương tự các axit trong dạ dày của bạn. Chúng kích thích gan tiết ra nhiều dịch vị hơn, từ đó giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn.

2. Sử dụng lá bạc hà tươi

Lá bạc hà được sử dụng như một thành phần giúp nước thêm hương vị. Một trong những lý do nên sử dụng lá bạc hà bởi chúng giúp dạ dày tiêu hóa nhanh hơn và giảm táo bón.

bac-ha-3

 

Bạc hà nói riêng và các thảo dược nói chung được biết đến có khả năng kích thích tuyến nước bọt sản xuất enzim tiêu hóa, giúp thức ăn tiêu hóa triệt để. Đây cũng là lý do vì sao các đầu bếp thích sử dụng chúng để cân bằng các thành phần trong món ăn của họ.

3. Hòa ít quế vào nước

Nếu bạn gặp vấn đề về tiêu hóa, hãy… về đội của quế. Quế là loại dược liệu có giá trị trị liệu cao, được sử dụng rộng rãi ở các nước phương Đông.

Nếu bạn có vấn đề về dạ dày, hãy hòa một ít quế vào cốc nước ấm bởi vì trong quế có thành phần có thể phá vỡ khí dư trong ruột – nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy bụng đầy hơi, khó tiêu. Quế cũng có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn và đau bụng

4. Pha một ly trà gừng

Cũng giống như quế, gừng là một loại củ tuyệt vời có chứa thành phần phá vỡ khí dư trong ruột giúp giảm cảm giác đầy hơi. Nếu bạn bị đầy hơi hoặc cảm thấy co thắt ruột, uống một ly trà gừng sẽ giúp xua tan điều này.

gung

Cắt một ít lát gừng tươi cho vào một cốc nước và để qua đêm. Làm như vậy thì nước mới có thể hòa tan được hết các thành phần có trong gừng mà chúng ta cần.

5. Dưa chuột mát lành

Dưa chuột cung cấp cho chúng ta một lượng lớn vitamin B có tác dụng giảm căng thẳng và âu lo, một trong những nguyên nhân gây nên chứng khó tiêu.

Cho dưa chuột vào nước thì có lẽ cũng không có thêm tác dụng gì nhiều hơn, nhưng cứ hễ ăn dưa chuột đã là tốt rồi, bằng cách này hay cách khác, bởi dưa chuột là chất xơ tuyệt vời hỗ trợ giảm táo bón mãn tính.

Huyền Trang (lược dịch)

Từ khóa: