Móng chân yêu thích 5 loại thực phẩm nào?

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của chị em không chỉ là làn da, mái tóc mà còn ở từng chiếc móng chân. Móng chân sạch đẹp, bóng khoẻ cũng là biểu tượng của sự chu đáo, chăm chút và yêu thương bản thân. Cùng điểm danh loại thực phẩm yêu thích của móng chân nhé!

[ File # csp7414043, License # 1535755 ] Licensed through http://www.canstockphoto.com in accordance with the End User License Agreement (http://www.canstockphoto.com/legal.php) (c) Can Stock Photo Inc. / Elenathewise

1. Gan động vật

Gan là cơ quan quan trọng của động vật, tích trữ chất bổ và giải độc, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất sắt cùng biotin cao giúp tình trạng móng chân dễ gãy được cải thiện.

2. Lòng trắng trứng

Đối với người ăn chay có thể thay thế gan bằng lòng trắng trứng gà không phôi. Lòng trắng trứng cũng giúp lớp keratin của móng chân dày chắc hơn. Lưu ý khi chế biến lòng trắng trứng, bạn chỉ cần đun nóng tới 80oC thì biotin sẽ được giải phóng khỏi chất avidin của trứng giúp món ăn an toàn và ngon miệng hon.

3. Trái bơ

maxresdefault

Đây hẳn là món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Hãy tích cực thưởng thức món ăn này để móng chân được dưỡng ẩm bởi thành phần chất béo từ bơ nhé.

4. Thịt gà

Hàm lượng vitamin B và protein trong thịt gà rất tốt cho việc tăng trưởng móng chân. Bạn có thể thưởng thức các món gà 2 lần một tuần để có bộ móng khoẻ mạnh.

5. Bông cải xanh

Axit amin có tên cysteine được tìm thấy trong bông cải xanh có tác dụng hỗ trợ hấp thụ tốt protein vào cơ thể. Không chỉ chăm sóc móng chân, bông cải xanh còn được khuyên bổ sung nhiều để duy trì vẻ tươi trẻ.

Bạn có thể thay đổi luân phiên thực đơn có các món như hải sản, ngũ cốc để bổ sung thêm dưỡng chất cho móng chân. Bên cạnh đó, việc vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng cũng là cách giúp móng chân không gãy. Hạn chế các việc làm đẹp móng chân quá nhiều sẽ khiến móng bong tróc và ố vàng.

Phương Thy

Từ khóa: