9 điều nên làm một mình ít nhất 1 lần trong đời

Dù bạn là người sôi nổi hay trầm tính, có những việc bạn cũng nên làm một mình ít nhất một lần trong đời. Bảo đảm bạn sẽ thấy cuộc sống đặc – biệt – đáng – sống.

girl-924903_640

1. Đi xem một bộ phim vô cùng sến xẩm

Xem phim đong nước mắt là sở thích của mình, nhưng mình không thể khóc trước mặt bạn bè, người yêu. Vậy tại sao không tự mua vé để vào ngồi lọt thỏm trên ghế trong rạp kèm theo một cái khăn tay. Tha hồ mà khóc!

2. Đi đâu đó không cần bạn đồng hành

Một mình du lịch thì buồn chết! Không! Hãy thử đi, và nhớ thường xuyên tách ra khỏi đám đông. Hãy một mình leo lên đâu đó, ngồi đâu đó để suy ngẫm, nghĩ về mọi thứ trên đời.

3. Thăm viện bảo tàng

Không dễ có người chịu đi bảo tàng chung mà có cùng mối quan tâm, cùng cảm xúc. Vậy nên hãy cứ đi một mình, để có thể dừng lại trước một mẫu trưng bày nào đó lâu bao nhiêu cũng được.

4. Đi đến một khu thương mại rộng lớn, mới lạ

Để làm gì? Để được đi lạc một lần. Hãy nhớ đừng hỏi đường ai, đừng xem chỉ dẫn. Hãy cứ đi cho đến khi nào tìm được lối ra.

5. Hát karaoke một mình

Hát một mình dễ bị nói là bị khùng lắm, nên hãy đóng cửa lại cho kín. Hát một mình để được hát bài yêu thích mà không bị ai giành micro, hát xong không bị ném đá. Đặc biệt, hát một mình cho đến khi nào sức cạn kiệt mới thôi.

6. Ngắm người qua lại trong công viên

Ngồi một mình khi bị người yêu cho leo cây thì cũng thú vị lắm, nhưng không bằng mình chủ động. Thử tưởng tượng một ngày nào đó ra ngồi công viên để quan sát mọi hoạt động phố phường, vô cùng thú vị!

7. Chụp ảnh tự sướng

Một ngày chán nản nhưng vẫn kịp ăn mặc ưng ý. Thế là bạn lao ra đường để chỉ chụp hình tự sướng ở từng con đường, từ tòa nhà, từng địa điểm yêu thích của bạn. Bộ sưu tập ảnh sẽ khiến nhiều nhiều người ganh tị cho mà xem.

8. Làm bánh không chỉ để ăn

Một buổi sáng cuối tuần vui vẻ, bạn có thể vào bếp để làm một loại bánh của Pháp thật cầu kỳ, thật khó làm. Bạn chăm chú hết mình vì nghệ thuật, còn chất lượng nếu không đạt thì có thể chờ lần sau, miễn ít nhất một lần mình đã thử.

9. Ngâm mình trong bồn tắm đến dộp cả da tay

Không có gì phải vội vã cả, cứ mang café, bánh ngọt hay rượu vang vào bồn tắm. Nhớ chuẩn bị các loại tinh dầu hấp dẫn nhất để có thể ngâm hàng giờ trong ấy. Nhưng mà, có vẻ việc này được kết hợp trong một chuyến du lịch nghỉ dưỡng nào phải không? Mấy ai có được bồn tắm thoải mái ở nhà đâu.

Còn bạn? Bạn thích làm điều gì hơn?

Nguyên Hồ

Từ khóa: