Chọn môn thể thao nào để tăng chiều cao?

Ngoài một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cần phải tập luyện thể thao nếu muốn đạt chiều cao tối ưu. Vậy môn thể thao nào giúp bạn phát triển chiều cao tốt nhất?

yoga

1. Tập xà đơn

Treo người trên thanh xà là động tác khá đơn giản, công việc của bạn là tìm kiếm một thanh xà chắc chắn. Tay nắm chặt thanh xà rồi từ từ đu người lên, đầu gối uốn cong để treo tự do, lưu ý để lòng bàn tay nắm thanh xà hướng ra ngoài.

Quá trình này sẽ kéo dài trong 20 giây với một khoảng cách ở giữa và cần được lặp đi lặp lại ít nhất 3 lần. Với bài tập treo người trên thanh xà, nó thực sự là một lựa chọn tốt trong số các bài tập giúp tăng giúp chiều cao.

2. Bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao phổ biến. Sự vận động trong quá trình bơi rất tốt cho sức khỏe. Ngoài khả năng giúp sảng khoái tinh thần, tăng cường hệ thống miễn dịch, bơi lội còn làm tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, thêm nữa sự kích thích sản xuất hormone tăng trưởng sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao.

3. Bóng đá

Đây là môn thể thao được yêu mến trên toàn thế giới. Nó có thể rèn luyện cho bạn khả năng phản xạ nhanh, kích thích thị giác, thính giác phát triển. Quá trình dẫn bóng liên tục, nhất là đôi chân, sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc, đồng thời đẩy mạnh quá trình sản sinh các hormone tăng trưởng trong cơ thể, giúp chiều cao phát triển tối đa.

 

4. Bóng rổ

Chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục của chân vì bạn phải liên tục chạy xung quanh sân. Bóng rổ giúp bạn phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm và tinh thần thể thao. Ngoài ra, môn thể thao này còn có thể giúp bạn tăng chiều cao, tăng khả năng phối hợp giữa mắt và tay chân.

 

5. Yoga

Các tư thế yoga cho phép cơ thể kéo dài hoàn toàn, kích thích phát triển chiều cao. Trước khi bắt đầu luyện yoga, bạn làm quen với các bài tập thở đơn giản. Các động tác yoga như Surya Namaskar hay Chakrasana là các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng giúp bạn dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy mà cột sống phát triển, giúp tăng chiều cao.

 

Trần Phong

Từ khóa: