Công dụng tuyệt vời của trái trứng cá

Trái trứng cá được biết đến ở Việt Nam như một loại trái “rẻ tiền vô vị” chỉ dành cho trẻ con. Nhưng thực tế trái trứng cá “nhỏ nhưng có võ”, chứa đựng những tinh chất có công dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ.

trung ca

Ảnh: lifehack

1. Thực phẩm kháng khuẩn

Chúng ta có thể chống vi khuẩn một cách tự nhiên bằng việc ăn trái trứng cá mỗi ngày. Trái này có tác dụng diệt tụ cầu khuẩn, vi khẩu đường ruột một cách hữu hiệu. Ngoài ra nó cũng chứa lượng vitamin C và chất oxi hóa cao có ích cho cơ thể.

2. Thuốc giảm đau hữu hiệu

Một trong những khả năng tuyệt nhất mà loại quả này mang lại cho bạn chính là ở khả năng giảm đau của nó. Nếu không tin thì bạn cứ thử ăn nó mỗi ngày, đảm bảo những cơn đau Gout và đau đầu của bạn sẽ giảm đi rõ rệt.

3. Điều hoà đường huyết

Nhìn chung, những cơn đau dù ở vị trí nào cũng có yếu tố sưng tấy “mạch máu”. Vì vậy việc ăn trái trứng cá chính là phương thức hữu hiệu nhất giúp bạn “mát-xa” mạch máu, giúp dịu bớt cơn đau.

Trái trứng cá có thể giúp điều hòa lượng đường huyết trong máu, qua đó làm giảm nguy cơ huyết áp cho bạn. Vì sao trái này làm được thế? Đó là nhờ oxit nitric vốn có khả năng thư giãn các mạch máu tự nhiên.

4. Giảm di chứng đau tim

Lượng chất chống oxi hóa mà loại trái cây này chứa đựng vô cùng lớn. Nhờ đó nó có khả năng chống lại sự viêm nhiễm hay những vết thương không thể lành lại do dư chấn đau tim.

Thực tế những cơn đau tim khi qua đi sẽ để lại những tổn thương không thể phục hồi. Bởi lẽ những cơn đau tim luôn gây ảnh hưởng rất lớn vào khả năng vận chuyển máu nơi cơ tim. Đặc biệt, những tổn thương này gần như không thể ngăn chặn, song nếu bạn có một lượng chất oxi hóa cao thì những di chứng ấy sẽ giảm đi đáng kể.

5. “Tân binh” chống ung thư

Loại quả này chứa hàm chứa lượng chất oxy hóa cực cao, đặc biệt là axit ellagic có khả năng giúp ngăn chặn DNA của cơ thể tiếp xúc với các chất gây ung thư, đồng thời giúp cơ thể thêm mạnh mẽ trước các di chứng tồi tệ mà hóa trị để lại.

Ngoài ra lá của cây trứng cá từ xưa đã được tin rằng có khả năng chữa bệnh, đặc biệt nghiên cứu gần đây đã khẳng định khả năng ngăn chừa sự phát triển của ung thư của loại lá này.

Sky Hope (theo lifehack)

Từ khóa: