Điểm danh 5 tinh dầu tốt nhất cho sức khoẻ

Tinh dầu được chiết xuất từ các thành phần khác nhau của cây như hoa, lá, vỏ… Hầu hết các loại tinh dầu đều có tác dụng chống khuẩn và có hiệu quả về mặt cảm xúc sức khoẻ và thể chất như giảm đau, thư giãn, kích thích và chữa trị. 

635603586952873836-Essential-oils

1. Oải hương

Lavender-oil

Tinh dầu oải hương được chiết xuất từ hoa oải hương – loại hoa có màu tím nhẹ nhàng với mùi hương tươi mát, ngọt ngào. Bên cạnh giảm lo âu, trầm cảm, mệt mỏi tinh thần… tinh dầu oải hương còn giúp người sử dụng hạn chế rạn da, đau tai, xoa dịu vết thương, vết bầm tím…

2. Nhũ hương

Loại tinh dầu này có hương mộc, hơi cay và có pha một chút hương trái cây. Tinh dầu nhũ hương thường được dùng để làm giảm bất an, đau khổ trong lòng. Ngoài ra, một số bệnh như ung thu, hen suyễn, ho… cũng được tinh dầu nhũ hương xoa dịu và làm tiêu giảm bớt.

3. Sả

Bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khoẻ như các loại tinh dầu khác, tinh dầu sả có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng, giảm mệt mỏi, trị cảm cúm và trị. Để đuổi được các con côn trùng, đặc biệt là muỗi thì bạn nên cho một vài giọt tinh dầu vào nước khi lau nhà để cho muỗi không giám tới gần căn phòng của bạn. Hay dùng bằng cách đốt tinh dầu sả bằng đèn đốt để cho tinh dầu có thể len tới từng ngõ ngách của căn nhà.

4. Bạc hà

Theo nghiên cứu, Tinh dầu bạc hà có chứa các thành phần hoàn toàn tự nhiên với Menthol từ 55 tới 80%, Menthone từ 4 tới 13%. Được chiết xuất từ lá và thân cây bạc hà, tinh dầu bạc hà có tác dụng kích thích tinh thần, giảm đau đầu, chống viêm rất hiệu quả, giúp lưu thông máu, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị mụn và nhiều công dụng tuyệt vời khác.

5. Vỏ bưởi

Loại tinh dầu này giúp làm giảm mỡ trong máu, phòng và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ; nuôi dưỡng và tái tạo da, ngăn ngừa lão hoá da… Ngoài ra, hỗn hợp tinh dầu bưởi, chanh, hương nhu, khuynh diệp có tác dụng giải cảm rất tốt, có thể nhỏ vài giọt vào bồn tắm để dưỡng da và tăng sức đề kháng cho da.

 

ĐỨC HUY

Từ khóa: