Dùng mật ong mỗi ngày đem lại điều gì?

Nước chính là nhu cầu thiết yếu của con người. Nhưng sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn nếu mỗi ngày, bạn cho thêm chút mật ong vào nước ấm để uống. 

TBR_033

1. “Mật ngọt” tốt cho làn da

Bản thân mật ong chính là một chất tự nhiên có khả năng chống oxy hóa rất cao. Nó giúp bạn ngăn cản các gốc tự do, kháng khuẩn và thải độc rất tốt. Do đó bạn có thể uống mật ong pha loãng để tăng thêm dưỡng chất, giúp cho da mịn màng.

Nếu không thích uống, bạn cũng có thể bôi mật ong lên da mỗi ngày. Sau một thời gian sử dụng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước làn da của mình.

2. Tăng khả năng miễn dịch

Mật ong có khả năng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Nó có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn độc hại ẩn sâu bên trong cơ thể bạn bằng cách sử dụng các enzym, vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tận hưởng tối ưu tác dụng này của mật ong thì bạn chỉ nên mua sản phẩm nguyên chất, có nguồn gốc tự nhiên.

3. Giúp giảm cân dễ dàng

Nếu bạn nghĩ mật ong quá ngọt và ăn vào chỉ có thể béo lên thôi thì bạn đã nhầm to. Bởi lẽ thứ đường ngọt gây béo mà bạn nghĩ đến không phải mật ong mà là đường trắng. Còn mật ong ư? Nó cũng rất ngọt nhưng hoàn toàn khác với đường trắng.

Lý do cho sự khác biệt này đó là vì mật ong chứa lượng calo thấp hơn 64% so với đường trắng mà bạn hay dùng.

4. Cân bằng đường huyết

Thành phần hóa học của mật ong không giống với đường trắng công nghiệp. Nếu phải giải thích về cấu tạo thì chúng khác nhau ở chỗ mật ong được tạo ra từ sự kết hợp của fructose. Nhờ thế mật ong có khả năng hỗ trợ cho việc điều chỉnh đường huyết trong cơ thể, qua đó giúp giảm đi lượng cholesterol thừa thãi.

5. Ngăn chặn nguy cơ bệnh tim

Mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho việc chữa bệnh như giúp thải độc, chữa viêm họng, tăng cường miễn dịch,… Song có lẽ ngăn ngừa bệnh tim mới là tác dụng tốt nhất của mật ong.

Các flavonoid và chất chống oxy hóa trong mật ong có khả năng ngăn ngừa bệnh tim. Điều đó đã được minh chứng trong rất nhiều nghiên cứu khoa học. Rằng mật ong có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa của cholesterol xấu chuyên tấn công tim và gây đột quỵ trong máu người.

Với những lợi ích tuyệt vời, mật ông không hổ danh là “bạn vàng” của sức khỏe!

Sky Hope

Từ khóa: