Nghệ và 5 lợi ích “cao cấp” cho sức khoẻ con người

Từ lâu, nghệ (turmeric) là một thành phần tiêu chuẩn trong ẩm thực Ấn Độ, được sử dụng trong nhiều thực phẩm của Mỹ. Có rất nhiều lợi ích “cao cấp” mà nghệ mang lại cho sức khỏe con người.

bot-nghe

 

1. Chống viêm

Khi cơ thể cần chống lại sự tấn công của virus, nhiễm trùng nhẹ, viêm…, thì nghệ có thể giúp giảm bớt tác động xấu, giúp mau lành vết thương.

Người ta có thể dùng nghệ bôi ngoài da với vết thương bề ngoài hoặc ăn, uống nghệ củ, bột nghệ để chữa viêm nhiễm bên trong.

2. Làm giảm quá trình lão hóa

Các chất chống oxy hóa có trong củ nghệ có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Vì vậy, tập thói quen thêm một chút bột vàng vào thực đơn hằng ngày về lâu về dài sẽ tốt cho sức khỏe của chúng ta.

3. Giúp ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứu khoa học cho biết chất curcumin có trong củ nghệ có thể ngăn ngừa sự phát triển và tiêu diệt tế bào các loại ung thư vú, ruột, dạ dày và da.

Chú ý rằng nghệ có tác động lên tế bào ưng thư chứ không phải nghệ có thể giết chết hoàn toàn tế bào ưng thư. Người bị ung thư vẫn phải theo đuổi các phương pháp điều trị mà bác sĩ yêu cầu.

4. Hỗ trợ miễn dịch

Nghệ có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Từ đó giúp cho hệ thống miễn dịch con người tốt hơn, tránh được nhiều loại bệnh hơn.

Hãy bổ sung nghệ vào thực đơn hằng ngày, hay ít nhất là hằng tuần để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.

5. Giảm cân hiệu quả

Chất curcumin trong nghệ có thể hóa giải chất béo trong cơ thế. Nhờ đó bạn có thể sử dụng nghệ để giảm cân hoặc cân bằng trọng lượng của mình.

Đi kèm đó dĩ nhiên là chế độ ăn uống hợp lý. Nếu phải ăn bánh ngọt hoặc thứ gì có chất bột gây béo, bạn nên tìm cách kết hợp với một ít bột nghệ.

Kim Hoa
(theo lifehack)

Từ khóa: