Những điều nên biết khi đi giày cao gót

Giày cao gót là “người bạn” thiết thân mà mọi cô gái cần có. Nhưng việc đi trên những đôi giày cao gót thật không mấy thoải mái, dễ chịu. Bạn hãy đọc những mẹo vặt này để có thể diện những đôi cao gót mình yêu thích một cách dễ chịu nhất.

1. Kiễng chân thử độ cao

Khi chọn mua giày cao gót, để chắc chắn bạn có thể thoải mái bước đi trên độ cao của nó, hãy mang giày vào và kiễng chân lên.

Nếu khi bạn kiễng chân, gót giày rơi khỏi chân bạn thì chứng tỏ bạn có thể mang được đôi giày đó vì nó vẫn nằm trong giới hạn căng cơ của chân bạn và sẽ không gây tổn thương cho chân khi di chuyển.

fashion-1284496_640

Giày cao gót sẽ chẳng còn là “ác mộng” nếu bạn đi đúng cách

2. Giảm áp lực

Hãy giúp các ngón chân giảm bớt áp lực bằng những miếng băng cá nhân. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng băng cá nhân băng dính hai ngón chân sát ngón út ở cả hai bàn chân lại với nhau và mang lại giày cao gót, đảm bảo sẽ thấy sự khác biệt.

3. Bảo vệ gân chân

Tạo cảm giác thoải mái cho phần nhượng chân cũng là một điều quan trọng khi bạn muốn đi giày cao gót thoải mái hơn. Hãy dùng miếng lót giày hoặc băng cá nhân để giúp phần gân chân không bị ma sát với cạnh giày.

Hiện nay có những thiết kế giày cao gót chú trọng đến vấn đề này, họ đã mài nhẵn phần mối nối hoặc thiết kế lệch đi so với phần gân chân để tạo cảm giác thoải mái cho người mang. Bạn nên chú ý đến điều này lúc mua giày.

giaycaogot_2

Là phụ nữ, ai cũng nên có cho mình “vài” đôi giày cao gót

4. Đi bước nhỏ

Giày cao gót là giúp cho những bước chân của phái đẹp thêm phần uyển chuyển, nữ tính. Vì vậy đừng sải bước khi đi giày cao gót.

Khi mang giày cao gót, trọng lực cơ thể bạn dồn lên những ngón chân, không chỉ vậy, các dây chằng, cơ bắp của chân cũng căng hơn. Do đó, việc đi những bước nhỏ sẽ tốt hơn là sải bước dài vì điều đó có thể khiến chân bạn thêm đau mỏi, thậm chí bị chuột rút.

5. Học cách đứng như “sếu”

Đừng để để cả hai chân phải luôn “chịu trận” sức nặng của cơ thể, hãy học cách đứng của những con sếu – đứng một chân.
Bạn hãy đứng trụ trên một chân, dồn áp lực lên chân đó, thả lỏng chân còn lại nghỉ ngơi ít lâu và luân phiên đổi chân. Cách này giúp chân bạn có thời gian thư giãn nhất định thay vì phải chịu đựng áp lực liên tục trong một thời gian dài.

giaycaogot_1

Đôi giày cao gót giúp phụ nữ trẻ trung và tự tin hơn

Nhà mốt Christian Louboutin từng nói: “High heels are pleasure with pain” (“Giày cao gót là niềm vui sướng trên nỗi đau đớn”).Và quả thật là không cô gái nào có thể nói không với giày cao gót cả đời được.

Vì vậy, hãy ghi nhớ những mẹo này để việc mang giày cao gót không còn là cực hình.

Thiên Bảo – Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: