Tại sao phải phân vân về phẫu thuật thẩm mỹ?

Giải phẫu thẩm mỹ đế có sắc vóc hài hoà cân đối là nhu cầu chính đáng của mọi người. Tuy nhiên, vì giải phẫu ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, tức là sức khoẻ, nên cần cân nhắc kỹ càng.

1. Có thực sự cần đến phẫu thuật thẩm mỹ?

Hãy tự hỏi bản thân rằng mình có thực sự cần đến phẫu thuật thẫm mỹ hay không bằng cách trả lời những câu hỏi như: Vóc dáng hiện tại điều gì phiền toái? Sự thiếu tự tin thực chất đến từ đâu? Vẻ ngoài của bản thân có làm giảm chất lượng sống…

Và câu hỏi quan trọng nhất: Còn cách nào cải thiện vóc dáng mà không cần giải phẫu không?

Tại sao phải phân vân về phẫu thuật thẩm mỹ?

Bạn tự ti về khuyết điểm hiện tại, chúng làm bạn cảm thấy rất phiền toái, và chẳng còn cách nào khác sửa đổi được chúng… thì hãy chọn phẫu thuật thẩm mỹ.

2. Có đủ kinh phí hay không?

Kinh phí vừa ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc phẫu thuật, vừa ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của bạn.

Hãy nhớ “tiền nào của nấy”. Nếu kinh phí không đủ khiến bạn phải thực hiện những ca phẫu thuật không đảm bảo chất lượng, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy hiểm.

Chưa kể, sau phẫu thuật, bạn cần có đủ kinh phí để chăm sóc và duy trì sắc vóc.

3. Chấp nhận thay đổi vĩnh viễn?

Phẫu thuật thẩm mỹ dù chỉ một lần thì sắc vóc của bạn cũng sẽ thay đổi đến suốt đời. Bạn có sẵn sàng “sống chung” với một cơ thể khác trước? Bạn không có cơ hội được trở lại như trước kia.

Nếu bạn không thoải mái với vóc dáng hiện tại đến mức chỉ muốn thay đổi càng sớm càng tốt. Nếu bạn chấp nhận mọi “trở ngại” có thể xảy đến trong hình dáng mới, xem như bạn đã sẵn sàng.

Tại sao phải phân vân về phẫu thuật thẩm mỹ?

Nếu đã sẵn sàng, hãy tìm hiểu để lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ có uy tín.

4. Phân biệt giữa Thẩm mỹ viện và Bệnh viện thẩm mỹ?

Phải biết rằng, bệnh viện thẩm mỹ là cơ sở được Bộ Y tế cho phép thực hiện các ca phẫu thuật lớn có tính xâm lấn, như: nâng ngực, nâng mũi, hút mỡ…

Thẩm mỹ viện là nơi chỉ được phép thực hiện các phương pháp chăm sóc sắc đẹp, không xâm lấn. Dù chỉ là tiểu phẫu như điều trị da bằng laser, phun xăm, bấm mí…ở Thẩm mỹ viện đều phải được Sở Y tế cấp phép và do bác sĩ chuyên khoa phụ trách.

5. Nơi bạn thực hiện giải phẫu có an toàn hay không?

Hầu hết những ai tìm đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ đều có nhu cầu làm đẹp. Nhưng, đừng chỉ quan tâm đến sắc đẹp mà quên đi tiêu chuẩn an toàn.

Đã có không ít những hậu quả đáng tiếc xảy ra tại các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui, không uy tín, kém chất lượng.

Chỉ khi đảm bảo được một ca giải phẫu an toàn thì sức khỏe và sắc đẹp của bạn mới được đảm bảo.

Bạn hãy tìm hiểu kĩ về giấy phép hoạt động của cơ sở, đội ngũ bác sĩ, phản hồi từ khách hàng cũ…

Đức Trân (tổng hợp)

Từ khóa: