Xăm có gì xấu mà phải giấu?

Dạo này, người đi đường dễ thấy mấy em gái trẻ xinh tươi mặc đồ mát mẻ hơn! Thiệt ra chuyện mặc đồ mát mẻ của thiếu nữ thì đã từ lâu. Nhưng giờ đây còn thêm một lý do rất mốt: khoe hình xăm. Ờ thì, xăm có gì xấu mà phải giấu?

IMG_3789 as Smart Object-1

1. Thể hiện cái tôi riêng biệt

Tôi cam đoan rằng thời nay kinh tế khó khăn, ai ai cũng lo làm ăn khí thế, các bạn gái trẻ xinh đẹp không rỗi hơi để đi xăm mình mà … khè thiên hạ. Có chăng trong một buổi chiều muộn, chợt thấy lứa tuổi hăm (doạ) của mình thiếu đi màu sắc quá, thế là chọn một cái hình nhỏ xinh xinh ở sau bờ gáy mỏng manh! Quá cá tính, quá quyến rũ!

Nhưng mà đương nhiên đừng có xăm mấy cái hình… hông có liên quan gì đến “nhân tánh”, như chuột Mickey hay vịt Donald là được!

2. Biểu tượng của cuộc tình  

Tôi thề mấy cô cậu hay xăm trổ là mấy cô cậu có nhiều tâm sự nhất quả đất này. Mà một trong số đó là do tình! Tình ở đây có nhiều tình lắm nghe. Vui vì tình thì xăm tên em Lan em Điệp. Thất tình thì xăm “chém cha cái kiếp bồ chung” chẳng hạn.

Nói chung thì dùng một hình xăm để ghi dấu ấn cuộc tình là điều lãng mạn nhất trên đời mà người ta có thể nghĩ ra.

3. Đánh dấu sự kiện quan trọng trong đời

libra sign

Ảnh minh họa: Deviant Art

Chẳng phải tự nhiên mà người đẹp xứ Hollywood Angelina Jolie có hàng cơ man hình xăm (khoảng 16-17 cái nếu tôi không nhầm) khiến báo giới tốn biết bao nhiêu giấy mực phân tích: toạ độ sinh của những đứa con nuôi, câu kinh Phạn.

Xăm mình chưa bao giờ có nghĩa là Hư Hỏng, xăm mình là Trưởng Thành. Dù cho nàng Lara Croft đã từng xoá đi tô lại bao nhiêu bận, nhưng những dấu ấn ấy luôn cho người hâm mộ một cảm giác thiêng liêng, bất khả xâm phạm đối với cuộc sống riêng tư của nàng.

Bạn có từng nghĩ đến một hình xăm ghi dấu ấn đêm tân hôn của mình chưa?

4. Phong thuỷ tốt cho chủ nhân

hinh xam

Thật ra nếu không quá tin vào những điều siêu nhiên một chút, thì bạn có thể bỏ qua mục này. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều “người trong giang hồ” thì hình xăm cũng là một trong những phương pháp tạo phong thuỷ tốt cho hình tướng của chủ nhân.

Ví dụ như xăm bộ tứ thú : “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ” nhằm bảo hộ khỏi những năng lực tiêu cực. Hay xăm chữ Vạn, chữ A với mong muốn sự bảo hộ của thần Phật.

Với các bạn trẻ ngày nay, các hình xăm dấu hiệu cung hoàng đạo (ứng với ngày tháng sinh) cũng được ưa chuộng, với hy vọng phát huy hết năng lượng tích cực của bản thân.

5. Từ xưa ông bà mình đã vậy

Xăm mình từ thời thượng cổ đã là một phương cách để hiến sinh cơ thế cho thần linh. Ở nước bạn thì tu sĩ Nubia cổ tự rạch trên cơ thể 2000 năm trước công nguyên. Ở nước mình thì người Việt Cổ đã xăm để chống lại thuỷ quái thuồng luồng từ 2000 – 3000 năm trước, cũng từ ấy mà nước ta có tên gọi đầu tiên là Văn Lang (theo sách Việt sử Giai thoại – Nguyễn Khắc Thuần).

Vì thế, việc con cháu ngày nay của các cụ lại “kỳ thị” việc xăm mình thì thật là đoản hậu hết sức.

Đừng vì có thời một số thanh niên xăm trổ xanh lè đỏ lét đi phá làng phá xóm mà kỳ thị Tất Cả những người xăm mình. Họ có lý và lý của họ khá hợp lý đấy!

Minh Anh

Từ khóa: