5 bí mật chỉ nên giữ cho riêng mình

Ai cũng có những bí mật và không phải bí mật nào cũng nên nói ra. Đặc biệt là những điều bí mật sau đây, bởi việc nói ra chúng có thể phá đi những mối quan hệ bạn có hoặc khiến cho cuộc sống của bạn bị xáo trộn!

ảnh: technologytell.com

ảnh: technologytell.com

1. Tâm hồn thực sự của bạn

Con người khi bước ra ngoài để làm việc, đa phần đều lên mặt một chiếc “mặt nạ” – đôi khi không phải họ muốn vậy, nhưng hoàn cảnh bắt buộc họ phải như thế, kiểu như bạn không thể mặc đồ thể thao để đến văn phòng làm việc, hay mặc vest đi đá banh,…

Thế nên hãy giữ cho “tâm hồn thực sự của bạn” được yên ổn trong những góc riêng tư, sâu thẳm. Bởi lẽ, không phải ai cũng biết tôn trọng tậm hồn thật của bạn, đôi khi họ sẽ dùng đó như một đòn tấn công bạn từ phía sau.

2. Điểm yếu thật sự của bạn

Điểm yếu là điều bất kỳ ai cũng có. Nhưng tất nhiên, bạn không nên tự khai với người khác về điểm yếu của mình. Điều này thì ngay cả các siêu anh hùng trên màn ảnh cũng phải cẩn trọng chứ đừng nói là bạn – một con người ngoài đời thực dễ bị tác động. Hãy nên khắc phục điểm yếu một cách âm thầm.

3. Lợi thế của bản thân

Nhắc đến “lợi thế của bản thân”, ta có thể liệt kê rất nhiếu như tài năng, quan hệ, gia sản thừa kế,…

Nhưng nói chung dù là điều gì, bạn cũng nên giữ kín nếu không muốn bị “chụp mũ” và ghen ghét. Không phải ai cũng muốn nghe về sự giàu có của bạn. Sự khoe mẽ này có thể biến bạn thành mục tiêu trục lợi của những kẻ thiếu tiền, những kẻ giả dối, hoặc những kẻ hay nghi ngờ, dèm pha về năng lực của bạn.

4. Bình luận về người khác

Người ta thường thích được nghe những lời khen ngọt ngào, rất ít ai chịu nghe “lời bình” của bạn về lỗi lầm của họ, nói không khéo có khi bạn sẽ trở thành một “thầy dạy đời”.

Vậy nên nếu bạn có khả năng nhìn thấy bản chất đối phương cũng đừng nên nói ra, trừ những người biết đón nhận. Suy nghĩ kỹ, cẩn trọng về vấn đề này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

5. Ẩn các thông tin nhạy cảm trên mạng xã hội

ảnh: mandalamaya.com

ảnh: mandalamaya.com

Rất ít người ý thức được sự nguy hiểm của mạng xã hội như Facebook, Twitter, Flickr,… Bởi họ không tưởng tượng được rằng thực ra mình đã trở thành “một tù nhân”, luôn bị theo dõi bởi bất kỳ ai qua các thao tác thông tin.

Bạn nên biết rằng việc công khai thông tin cá nhân (dù có thể đã đặt chế độ ẩn) là một việc vô cùng tai hại, bởi nó có thể giúp những kẻ xấu theo dõi hành tung của bạn một cách dễ dàng. Để tránh những điều kinh khủng xảy ra, bạn hãy cẩn trọng với những gì sẽ ghi trên mạng!

Sky Hope

Từ khóa: