5 tín hiệu báo động chuyện tình yêu đến hồi… đường ai nấy đi

Trong thời gian gần đây bạn cảm thấy cả hai không còn kết nối với nhau như trước nữa. Bạn tự hỏi mức độ nghiêm trọng của sự rạn nứt này là gì. Nếu như mối quan hệ của bạn đang có những dấu hiệu dưới đây, thì bạn nên mạnh dạn từ bỏ trước khi bị tổn thương nhiều hơn nữa.

1. Tán tỉnh người khác trước mặt bạn

Young-Couple-Talking-and-Flirting

Nếu người ấy thực hiện hành vi này công khai khi có sự hiện diện của bạn bên cạnh, thì chắc chắn bạn nên mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình về tình yêu của hai người. Sự tôn trọng là yếu tố rất cơ bản để duy trì một tình yêu, nên hành vi này đồng nghĩa với việc mối quan hệ này hoàn toàn không còn ý nghĩa gì với họ nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tỉnh táo để nhận biết đối phương có đang thử lòng mình bằng cách thu hút sự chú ý của bạn hay không.

2. Luôn luôn chỉ trích và tỏ ra thất vọng về bạn

Khi người ấy không còn kỳ vọng nhiều vào tình yêu họ đang có, họ sẽ có xu hướng nghiêm trọng hóa vấn đề theo hướng tiêu cực. Đặc biệt sự nghiêm trọng ấy luôn chĩa “mũi dùi” về phía bạn. Là bạn làm sai, là bạn không chịu hy sinh, là bạn nên rắc rối mới xảy ra.

Đây là dấu hiệu cho thấy người kia không còn tin tưởng bạn nữa. Và một mối quan hệ lành mạnh là khi cả hai cùng nâng đỡ và thông cảm cho nhau, chứ không phải để bạn phải chuốc thêm phiền não.

Hơn nữa, nếu bạn đã không làm người đó hạnh phúc, hãy cho họ cơ hội tìm ai đó phù hợp hơn, điều đó thực sự tốt cho cả hai.

3. Không kết nối bạn với người thân của người ấy

Khi hai bạn đã đạt đến một mức độ nào đó trong tình cảm, chắc hẳn cả hai sẽ bắt đầu xây dựng những mối quan hệ chung để dần mang lại cảm giác “gia đình” cho nhau.

Bạn thử kiểm tra lại xem nếu có tình huống bất trắc nào đó xảy ra, bạn có thể lập tức liên lạc với người bạn nào, hoặc gia đình anh ấy để biết thông tin? Cô ấy có hân hoan giới thiệu bạn với tất cả mọi người tại bữa tiệc, hay chỉ cho phép bạn đón đưa ở rất xa nơi cô ấy làm?

Nếu hai bạn đã yêu nhau lâu, nhưng đối tượng lại hết lần này đến lần khác trì hoãn việc công khai tình cảm với gia đình và bạn bè họ, có lẽ bạn nên xem xét mình có phải là một trong số những lựa chọn hay không.

4. Người ấy không ở bên bạn trong những tình huống cần thiết

Với những người trưởng thành, thì tình yêu không có nghĩa là hai người phải luôn kè kè với nhau 24/24. Nhưng chí ít thì người ấy nên có mặt khi chẳng may bạn gặp phải một tai nạn bất ngờ, hoặc người ấy có thể sẵn sàng bỏ qua việc cá nhân để gặp gỡ bạn ít lâu trong đêm sinh nhật.

Sự xuất hiện đúng lúc thể hiện một thông điệp rõ ràng rằng bạn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với một người, dù cho họ có bận bịu trăm công nghìn việc ra sao.

Hãy suy nghĩ lại nếu bạn luôn phải giải quyết tất cả những vấn đề của mình mà đối phương lại luôn có lý do để vắng mặt.

5. Thường xuyên thất hứa

Hãy thôi bào chữa cho người ấy mà nhìn thẳng vào sự thật rằng bạn không hề có trong kế hoạch của cuộc đời họ. Người ấy không hề nghĩ cho cảm giác của bạn khi phải đợi chờ họ thực hiện lời hứa. Bạn đừng bao giờ dành sự ưu tiên cho người chỉ xem bạn là sự lựa chọn thay thế.

large_goodbye_first_love_blu-ray_02

Hãy mạnh dạn để đường ai nấy đi nếu cả hai không còn hứng thú với tình yêu cho nhau nữa

Minh Anh

Từ khóa: