5 việc làm thực sự ý nghĩa các tân sinh viên không nên bỏ qua

Trước khi bước vào giảng đường đại học, hãy nhớ làm những điều thật đặc biệt cho bạn và những người bạn yêu quý. Vì sau đó, bạn sẽ rất khó có cơ hội.

Di choi cung ban be

1. Dành một buổi tâm tình cùng cha mẹ

Quãng thời gian trước khi thi đại học, chắc chắc toàn bộ tâm trí của bạn đã dồn hết cho việc ôn thi. Vậy đã đến lúc, bạn phải nói chuyện với bố mẹ thật nhiều trước khi rời xa vòng tay yêu thương của họ.

Hãy chủ động “lời nói” và đừng nhắc gì đến hành trình mệt mỏi vừa qua, hãy nói cho họ nghe về dự tính tương lai của bạn. Đặc biệt, đừng quên tri ân chân thành đến họ, và lắng nghe họ cho bạn lời khuyên.

2. Thăm thầy cô và nói lời cám ơn

Điều này rất quan trọng vì thầy cô chính là những người “đưa đò” cho bạn sang sông. Bản thân họ cũng rất “căng não” mong chờ kết quả thi cử của bạn.

Đừng nghĩ mai này họ sẽ “biến mất” khỏi cuộc đời bạn. Đôi khi bạn sẽ gặp phải những bối rối, băn khoăn trong đời, chính họ sẽ là những người tư vấn nhiệt thành cho bạn. Bạn cũng không cần phải tặng họ bất kỳ món quà nào, bởi tin vui thi đậu của bạn cũng đủ khiến họ tự hào.

3. “Bùng nổ” cùng bạn bè

Ba năm phổ thông gắn bó giữa bạn bè rồi cũng đến lúc phải khép lại. Mỗi người sẽ bắt đầu một hành trang riêng với những lựa chọn riêng. Sẽ rất khó khăn để bạn có thể gặp lại bạn bè của mình.

Hãy chọn một ngày để bạn và bạn bè tổ chức một bữa tiệc chia tay “linh đình”, hãy bùng nổ một trận sau cùng để rồi “đường ai nấy đi”. Rồi bạn sẽ nhận ra, tình bạn cấp ba là tình bạn đẹp nhất, bởi khi ấy bạn không quá non nớt cũng không quá trưởng thành, tình bạn ấy không có sự đua chen.

4. Đặt những kỷ vật quan trọng vào vali

Ở nơi xa lạ, đôi khi bạn sẽ nhớ gia đình hay bạn bè, thế nên hãy để vào vali những kỷ vật mà bạn trân quý, có thể là các bức thư, tấm ảnh, cuốn tự bạch hay nhật ký. Mỗi khi thấy buồn, bạn có thể lấy nó ra xem để thấy ấm lòng trở lại.

Hãy nhớ quá khứ là “tấm nệm êm ả” của tương lai!

5. Đừng quên “ngâm cứu” nơi bạn sẽ đến học

Bạn phải chắc rằng mình đã tìm hiểu về nơi sẽ đến học, không nhiều thì ít, đừng để bạn trở nên “lạc loài” nơi đất khách.

Hãy tìm hiểu xem nơi bạn đến học sẽ có gì đặc biệt, bạn sẽ đi những đâu, đón xe buýt số mấy để đến trường,… Hãy tìm kiếm thông tin cần thiết và ghi chú lại, đó chính là lịch trình tương lai quan trọng của bạn đấy!

Trần Phong

Từ khóa: