Ai bảo chưa chồng là khổ, chưa chồng sướng lắm nhé!

Các cô nàng độc thân khi bước vào giai đoạn ngấp nghé tuổi “băm” luôn sợ đối mặt nỗi cô đơn trong những ngày cuối tuần, lễ tết, khi bạn bè chung quanh đã chồng con đủ đầy. Đừng dại mà buồn lâu, hãy tận hưởng khoảng thời gian trước khi “tra chân vào cùm” để trải nghiệm những điều hết sức tuyệt vời.

1. Rong chơi khắp nơi

traveling-alone

Chỉ một câu nói, nhà văn Mark Twain đã khiến rất nhiều người vứt bỏ cuộc sống nhàm chán của mình để lên đường: “Hai mươi năm về sau, bạn sẽ hối hận về những gì bạn làm hơn những gì bạn không làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió.”.

Đi du lịch là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ độc thân và bản lĩnh. Tôi đã từng gặp nhiều phụ nữ với sự quyến rũ là kiến thức về những nơi họ đến, những người họ gặp, những vùng đất xa xôi đầy cảm hứng.

2. Làm đẹp vì chính mình

Nhiều người cho rằng làm đẹp là phải trang điểm. Sự thật, việc làm đẹp nên phù hợp với cá tính và tính chất cuộc sống của bạn. Một người phụ nữ không trang điểm, nhưng luôn có mùi thơm tinh dầu trên tóc, hoặc luôn cười tươi với hàm răng trắng xinh, cũng là đẹp.

Đẹp là chỉ cần đẹp hơn bạn của những ngày trước, những tháng năm về trước. Có những cô gái ngày càng đẹp hơn sau vấp ngã ái tình. Họ không chỉ cho người đối diện thấy được sự thay đổi trong diện mạo, mà còn thấy được vẻ đẹp kiêu hãnh của một trái tim dũng cảm, chấp nhận thất bại, và đứng lên tiếp tục tỏa sáng.

Hãy nhớ đến câu nói vừa đừa vừa thật: Đàn ông thích khám phá một tâm hồn đẹp, nhưng thích nhất là tâm hồn của người phụ nữ đẹp.

3. Thử thách nỗi sợ hãi

11948259_1213790358637622_662061711_n

Ảnh: Same Nguyễn

Hãy thôi làm cô gái với hàng tá những điều sợ hãi: độ cao, bóng tối, rừng rậm, hay đơn giản chỉ là sợ… hành cay trong bát phở! Khoảng thời gian độc thân có thừa cho bạn khám phá những khả năng tiềm tàng trong mình.

Việc vượt qua những giới hạn mà bạn tự đặt ra, hoặc bạn lầm tưởng từ thời thiếu nữ, sẽ trang bị cho bạn niềm tin vào bản thân. Không những thế, đây là cơ hội để bạn trang bị thêm nhiều kỹ năng sống khi bạn bước chân vào hôn nhân.

Có thể bạn không tin, nhưng nam giới cũng đánh giá rất cao những người bạn đời có thể chung lưng đấu cật với họ qua những tình huống hiểm nguy. Chứ họ không chỉ kiếm tìm một bông hoa để bảo vệ.

4. Nghiên cứu một môn khoa học

Có vẻ là một ý tưởng khá điên rồ?
Nhưng nhiều người vẫn than rằng họ chán ngán những trang facebook của những cô nàng suốt ngày chỉ biết đăng tải các hình ảnh ăn uống, mua sắm, hoặc “tự sướng”. Những cô gái này đang tự phí hoài tuổi trẻ của mình để học.

Bạn không có nhiều thời gian cho việc theo đuổi một lớp học chính quy, vậy bạn thử dung vài tiếng nhàn rỗi buổi tối để tìm hiểu về UFO, tiếp cận với tâm lý học, phân tâm học, hoặc chỉ đơn giản là thả rông sự tò mò của mình theo những video lý thú về khoa học thường thức.

Việc có kiến thức phong phú và chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống này ngoài giá vàng và giá mỹ phẩm, sẽ tạo cho bạn sức hút rất khác biệt!

5. Kiếm tiền từ dự án kinh doanh riêng

Phụ nữ độc lập tài chính luôn là một người phụ nữ có nhiều cơ hội gây dựng mạng lưới của mình. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng thay vì hẹn hò hết anh này đến anh khác, bạn sẽ làm chủ một dự án kinh doanh nho nhỏ?

Không còn thời gian để ủ rũ hay buồn chán khi bạn có một mục tiêu khác để chinh phục. Ngày nay, nhiều cộng đồng trẻ với các dự án Start-up (khởi nghiệp) có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong công cuộc bắt đâu làm chủ.

Minh Anh