“Bắt quả tang” chàng còn quyến luyến người cũ

Cảm giác yêu hoặc cưới một người mà người đó vẫn còn quyến luyến người cũ thật khó chịu. Nói ra thì mang tiếng ghen bóng ghen gió. Không nói thì tức anh ách trong lòng. Phải làm sao? Hãy hành động nếu bạn “bắt quả tang” chàng có những dấu hiệu sau.

Psych3

1. Tường tận thông tin về người ấy

Chàng của bạn luôn nắm bắt rất rõ hiện người yêu cũ đang làm gì ,ở đâu, hay đi ăn chỗ nào, thích mua sắm ở shop thời trang nào. Chàng cũng nắm được lịch công tác hay du lịch của người ấy. Thậm chí, nếu cô ấy đã lập gia đình, chàng của bạn còn biết luôn nàng đã có thai được mấy tháng, khám thai ở bác sĩ nào và dự định đặt tên con là gì.

Bạn cần tỏ thái độ “không có nhu cầu nghe về người ấy” để chàng của bạn hạn chế việc thu thập thông tin cũng như thử thách quá mức lỗ tai của bạn.

2. Luôn giữ liên lạc

Chàng luôn nhắn tin cho người cũ, dù không bằng lời lẽ yêu thương nhưng vẫn thể hiện sự quan tâm, kiểu như: công việc có ổn không, sức khoẻ vẫn tốt chứ. Bực bội hơn, chàng luôn khoe với người ấy những gì đang xảy ra hoặc tâm sự những chuyện trục trặc trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, chàng luôn vô facebook của tình cũ like tất cả những gì người ấy đăng tải, dù những chuyện vu vơ chẳng liên quan.  Vì cập nhật thông tin liên tục như vậy nên chàng sẵn sàng chạy đến giúp đỡ tình cũ mọi lúc mọi nơi  nếu cô ấy ngỏ lời.

Trong trường hợp này, bạn cần “cắt đứt liên lạc” với chàng một thời gian để bày tỏ sự không đồng tình.

3. Nâng niu kỷ vật

Chàng luôn cất giữ những kỷ vật thời chàng và người ấy còn mặn nồng, thỉnh thoảng lấy ra xem rồi nhìn xa xăm hoặc mỉm cười. Thỉnh thoảng, chàng lại đến quán kỷ niệm ngày xưa, nơi chàng và nàng ấy hẹn hò lần đầu hoặc có những kỷ niệm đẹp.

Trước mặt chàng, bạn không cần tỏ ra mình đang ghen với đồ vật, bạn chỉ cần lấy hình một chàng trai nào đó ra ngắm nghía say sưa thôi.

4. Thường xuyên nhắc lại những thói quen

Chàng hay nhắc về những thói quen thời chàng còn chưa chia tay người cũ. Ví dụ như chàng thường đi đường vòng qua công viên để đưa nàng về. Hoặc chàng thường pha 2 muỗng đường cho 1 ly cà phê vì nàng thích thế. Đôi khi vô tình, chàng lại mang bạn ra so sánh với người cũ trong một số trường hợp.

Có lẽ chàng chưa thực sự muốn quên cô ấy. Việc của bạn là ngừng yêu đương, cho chàng thêm thời gian.

5. Tranh thủ gặp lại người cũ mỗi khi có dịp

Khi chàng và người cũ đều được mời đến dự tiệc cưới, chàng sẽ để bạn ở nhà rồi hồi hộp ăn diện đi một mình. Khi tới nơi cố tình ngồi cạnh hay ngồi đối diện người ấy. Ngượng ngùng khi gặp lại hoặc cố tình cười nói lớn hơn để gây sự chú ý.

Bạn không thể nằng nặc đòi theo chàng trong trường hợp này, bạn đành “hẹn hò” một đối tượng khác để chàng tỉnh ngộ mà thôi.

Trịnh Thu

Từ khóa: