Bây giờ thì em đã hiểu đàn ông “ngán” em thế nào

Em cũng có nhan sắc, em cũng khá giả, em cũng giỏi giang mà sao em vẫn không “lọt vào mắt xanh” của các chàng, dù là anh chàng hạng bét nào? Thằng bạn thân bảo, vì em có thừa những “tố chất” không chàng nào yêu nổi.

Vì sao tôi ế?

Vì sao tôi ế?

1. Hay than vãn, lo lắng

Than vãn, lo lắng là bản chất của phần nhiều phụ nữ. Vài lời than vãn bình thường có thể ràng buộc được chàng, nhưng quá nhiều lời than vãn thì chỉ có làm tan vỡ mối quan hệ đó mà thôi. Không riêng gì đàn ông, ai cũng tìm cách né tránh những người sinh ra từ “mỏ than”. Ở gần những người hay than vãn, bao nhiêu cảm xúc vui vẻ yêu đời của mình bỗng tuột dốc không phanh.

Chắc chắn một cô gái luôn suy nghĩ tích cực sẽ thu hút đàn ông hơn là cô gái suốt ngày lo âu, than vãn.

2. Đầu bù tóc rối, áo quần luộm thuộm

Đừng quan niệm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” rồi cho phép mình ăn mặc nhếch nhác, tóc rối đầu bù. Cả phụ nữ và đàn ông đều rất ghét nhìn thấy người đối diện luộm thuộm, nhất là “đàn ông yêu bằng mắt”. Điều này cho thấy bạn không có thẩm mỹ. Và quan trọng là, một khi bạn không biết làm đẹp cho bản thanh thì còn mong gì làm đẹp cho ai.

Ai cũng có 24 giờ/ 1 ngày, vì vậy đừng vin vào cớ bận rộn để bản thân mình nhếch nhác. Bạn không nhất thiết phải quần là áo lượt, chỉ cần bạn ăn mặc gọn gàng, tóc tai sạch đẹp là bạn đã đủ đẹp trong mắt người khác rồi.

3. Chỉ có đề tài shopping và showbiz

Bạn thử đặt mình vào tâm trạng của chàng khi có một cô bạn gái từ lúc thức giấc đến lúc đi ngủ, từ lúc ở cơ quan đến lúc đi cà phê với bạn bè hay trên bàn ăn đều chăm chăm vào chuyện cái áo này đẹp, cái túi kia sang, cửa hàng nọ đang sale khủng, anh diễn viên kia đẹp trai, cô người mẫu kia mới cặp được đại gia chịu chơi… thì liệu chàng có chịu nỗi không?

Thay vì suốt ngày chỉ quan tâm đến shopping và showbiz, hãy quan tâm nhiều hơn đến xã hội, công việc, học ngoại ngữ, giúp đỡ người khác… thì chắc hẵn bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

4. Lười tắm gội

Tệ nhất là bộ móng của bạn bẩn, bạn có mùi cơ thể, tóc 3 ngày chưa gội, thậm chí đôi giày cao gót của bạn cũng đầy bụi bẩn? Đừng nói là đàn ông lười vệ sinh sẽ chấp nhận bạn nhé. Bởi vì ngay cả những người đó cũng chỉ muốn đi bên cạnh một cô nàng tươm tất, sạch sẽ mà thôi.

Vì vậy, ngay cả ở nhà, ra đường hay ở cơ quan, bạn cũng nên tập thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ và thơm tho. Cho dù bạn không có ý định ghi điểm trong mắt phái mạnh thì đó cũng là một cách để bạn giữ cho cơ thể và bản thân luôn sảng khoái.

5. Sắc mặt kém tươi

Bạn có thích ngắm những bông hoa héo không? Bạn có thích nuôi những chú chim suốt ngày ủ rủ không hát véo von không? Bạn có thích gặp gỡ những người lúc nào mặt cũng như đưa đám không? Chắc chắn là không rồi.

Vậy thì bạn ơi, đàn ông họ không những không thích mà còn rất sợ những người phụ nữ như vậy. Thực ra chỉ cần một nụ cười thiệt lòng, một bờ môi tươi tắn là bạn đã toả năng lượng tích cực cho những người xung quanh rồi.

Thằng bạn thân bảo, dẹp bỏ 5 điều trên đi, có mà đàn ông xách dép chạy theo, mặc sức… chọn lựa.

Khánh Nam

Từ khóa: