Chia tay mà không thất tình?

Chia tay là việc luôn gây ra những hậu quả tinh thần nặng nề, hãy cùng thử 5 cách dưới đây để tránh tổn thương cho đối phương khi bị nói lời chia tay bạn nhé!

GOODBYE-LOVE-LETTER

1. Khơi gợi kỉ niệm cũ và đưa ra mâu thuẫn

Đây được xem là cách vừa đánh vừa xoa. Bạn khơi gợi những kỉ niệm cũ tươi đẹp giữa mình và đối phương, sau đó đưa ra những mâu thuẫn không thể giải quyết được giữa hai người. Như vậy, đối phương sẽ không cảm thấy quá khó chấp nhận về việc chia tay.

2. Từ từ rút khỏi cuộc sống của đối phương

Cách này được gọi là “mưa dầm thấm lâu”. Tuy nhiên, điều này cần nhiều thời gian. Từng chút một, bạn dần biến mất khỏi cuộc sống của đối phương. Nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Từ từ đối phương sẽ cảm thấy không còn hình bóng của bạn trong cuộc đời họ nữa, bạn đã thành công.

3. Nói thật

Nhiều người thường chọn cách nói vòng vo, không vào thằng vấn đề. Những cuộc chia tay thường được xem là dễ chấp nhận hơn nếu đối phương nói thật, nói thẳng lý do tại sao không còn ở bên nhau được nữa.

4. Gặp trực tiếp cách dịu dàng, không làm quá

Thường những cuộc chia tay có xu hướng đẫm nước mắt và cảm xúc khi cả hai đều có nhiều điều muốn nói. Tuy nhiên, càng dịu dàng và chân thành, bạn càng có cơ hội không làm đối phương đau lòng.

5. Chia tay dứt khoát, ngắn gọn

goodbye

Đừng nói nhiều, nói nhiều nhưng đầy đủ. Cũng không được để quá nhiều thời gian cho đối phương có cơ hội nài nỉ bạn quay trở lại. Hãy kết thúc mọi việc càng sớm càng tốt.

Yến My

Từ khóa: