Coi chừng! Có thể bạn đang yêu một chàng gia trưởng

Khi yêu, người phụ nữ thích người đàn ông quan tâm chăm lo, bảo vệ mình. Nhưng đừng nhầm lẫn tình yêu với tình gia trưởng của anh ta. Cẩn thận xem xét nếu chàng có những dấu hiệu sau đây.

man-845847_640

Tất cả những gì người đàn ông gia trưởng quan tâm là bản thân anh ta

1. Giám sát mọi mối quan hệ của bạn

Vì sao họ giám sát, vì họ không tin tưởng chúng ta. Lúc đầu, việc giám sát này sẽ “núp bóng” những lý do rất đẹp đẽ như lo lắng cho sự an toàn của người yêu.

Nhưng lâu dần, chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải luôn giải trình những câu hỏi rất trịch thượng kiểu như: em nói chuyện điện thoại với ai mà lâu vậy? Tại sao phải đến nhà người đó chơi mà không hẹn ở ngoài? Ngọt ngào với người ta quá nhỉ?…v.v

2. Xâm phạm đời tư của bạn

Anh chàng sẽ tìm mọi cách xâm phạm vào những mảng rất riêng tư của người yêu như: kiểm tra điện thoại, ngó nghiêng facebook của bạn…

Thô bạo hơn, có người còn yêu cầu được biết mật khẩu của các tài khoản internet của người yêu, nếu không sẽ mặt nặng mày nhẹ! Chỉ cần dấu hiệu này thì cũng đủ để suy nghĩ lại về mối quan hệ với anh này, vì không sớm thì muộn, tình yêu cũng sẽ chết trong sự ngột ngạt.

3. Hay nổi nóng vô lý

Anh chàng thường xuyên ghen tuông vớ vẩn, hoặc phản ứng thái quá khi người yêu có những hành động vô tình gây tổn thương mình như trễ hẹn hoặc không thể cùng đi chơi vào cuối tuần. Những anh chàng này thường được gọi là “drama king”, là loại người đầu độc cuộc sống không chỉ người yêu mà còn những người quanh mình.

Nghiêm trọng hơn, và cũng dễ thấy hơn, là những anh thượng cẳng tay hạ cẳng chân với người yêu, sau đó van xin khóc lóc vì hối hận. Xin hãy từ bỏ ngay mối tình với con người không lành mạnh này nhé!

4. Luôn cho mình là đúng

Những anh chàng gia trưởng thường hình thành ý nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ, và luôn cứng đầu bảo vệ ý kiến cá nhân, cũng như quyết bắt người yêu làm theo ý kiến của mình.

Ban đầu, chúng ta có thể cảm thấy yên tâm vì anh ấy luôn thay mình quyết định, nhưng rồi sẽ đến ngày bạn thấy “bức xúc” vì những gì thuộc về bạn không bao giờ được người yêu chắp cánh, mà lại bị giết chết từ trong trứng nước.

argument-238529_640

Sẽ đến ngày bạn bùng nổ vì yêu chàng gia trưởng

5. Tình yêu của bạn không bao giờ là đủ

Những người gia trưởng lại có một nỗi tự ti cố hữu và luôn muốn khẳng định cái tôi của mình trong mắt người yêu. Họ luôn muốn người yêu xem mình là nhất, và luôn muốn chiếm hữu bạn.

Họ sẽ không đủ tỉnh táo để phân biệt được tình yêu của bạn dành cho họ là thật lòng, mà lại yêu cầu bạn dành thời gian cho họ tất cả những lúc nào bạn có khoảng trống. Tuy nhiên, họ thì chưa chắc làm như vậy đối với người yêu!.

Minh Anh

Từ khóa: