Đàn ông ích kỉ thường “sở hữu” những biểu hiện nào?

Việc yêu và đặt niềm tin vào một người đàn ông trong cuộc sống là điều cần thiết. Tuy nhiên, có những biểu hiện từ chàng khiến bạn thất vọng vì lỡ yêu nhầm một người đàn ông ích kỉ. Những biểu hiện sau cho bạn thấy điều đó.

danong_1

Tính cách đàn ông phụ thuộc rất nhiều vào người phụ nữ

1. Quản lí bạn quá chặt chẽ

Chẳng ai muốn mình bị quản lí một cách quá chặt chẽ, đặc biệt sự quản lí đó đến từ người mình yêu. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải mọi phụ nữ đều có được sự tự do trọn vẹn.

Bạn sẽ xử sự ra sao nếu người đàn ông của mình thường xuyên gọi điện thoại để quản lí hoạt động của bạn. Tồi tệ hơn, nhân những lúc bạn không để ý có thể kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi từ điện thoại hay tài khoản cá nhân của bạn.

2. Luôn nghi ngờ bạn

Sự nghi ngờ luôn ẩn chứa trong người đàn ông ích kỉ, bạn chắc chắn sẽ rất mệt mỏi và khó chịu khi phải chịu đựng trong một thời gian dài. Đó cũng có thể là nguyên do dẫn đến những trai cãi, đổ vỡ hạnh phúc.

Chẳng ai muốn người đàn ông của mình luôn gặm hỏi về mối quan hệ của mình với những đồng nghiệp nam trong công ty hay nghi ngờ về việc vợ có “quỹ đen” vì số tiền mang về quá ít, …

danong_2

Trong tình yêu, sự tin tưởng là hết sức cần thiết

3. Muốn bạn làm theo ý muốn của mình

Ai cũng muốn tự lập và làm những gì mình muốn, tuy nhiên, khi đã quyết định có những mối quan hệ bắt buộc bạn phải làm theo những quy ước chung giữa hai người. Sự việc sẽ chẳng là gì nếu như người đàn ông luôn đòi hỏi bạn phải làm những gì mà anh ta muốn.

Thay vì chọn một bộ đầm ngủ màu tím, anh ta lại muốn bạn mặc màu hồng; thay vì ăn tối tại nhà để gắn kết nhau hơn, anh ta lại muốn ăn ở nhà hàng vì không muốn phải chờ đợi và dọn dẹp, … Đó trở thành biểu hiện rõ ràng nhất của một người đàn ông ích kỉ.

4. Tiết kiệm thái quá

Tiết kiệm là một đức tính tốt, tuy nhiên cái gì thái quá cũng trở nên phải tác dụng. Thông thường đàn ông thường rất thoáng trong vấn đề tài chính, tuy nhiên cũng có một số người thể hiện rõ mình là một người không mấy hào phóng.

Khi bạn muốn mua bất kì thứ gì cũng phải hỏi ý kiến chồng vì theo anh: “Cái này còn xài được, mua mới làm gì”hay “Tiết kiệm đi em, tháng sau mình mua nhé!”. Bàn chải đã cùn hết lông, khăn mặt sơ hết vải, … cũng không “lay chuyển” được thái độ của anh ta.

danong_3

Tin tưởng và đồng cảm sẽ mang đến một tình yêu thi vị

5. Ghen tị và không muốn chia sẻ tình yêu

Việc ghen tị và không muốn san sẽ tình yêu với những người xung quanh là điều không dễ chấp nhận. Bạn cảm thấy khó chịu, bức bối vì tính cách ngang ngược của người đàn ông bên mình.

Anh ta muốn bạn dành hết thời gian bên mình thay vì thăm hỏi bố mẹ, bạn bè và người thân, điều này quả thật không thể chấp nhận được!

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: