Không phải tôi Ế, mà là vì…

Một ngày đẹp trời, cô bạn thân phang vào mặt bạn: Ê cả bọn đều đã con bế con bồng, mày định khi nào… chống lầy? Hay ế rồi? Trước khi cô nàng kịp ném vào mặt bạn hàng danh sách những anh chàng mai mối chống ế, bạn có quyền ngẩng cao đầu lên tiếng.

Gai e

Ảnh: Same Nguyễn

1. Chờ người tử tế

Trời ơi, thử nhìn xem các “soái ca” diễm lệ ngự trên các tủ sách tuổi trẻ hoa mộng của bạn yêu như thế nào: hàng ngày đón nàng đi làm, nguyện một lòng vì nàng mà bò thuốc lá, trời mưa tí teo nhưng chì alo một là cấp kỳ mang áo mưa tới sợ nàng ướt. Yêu đương mà, phải lãng mạn!

Hay trong phim cao bồi, mấy anh gang-xtơ thước bảy đấu súng đùng đùng để cứu người lao khổ khỏi những phường ác bá. Yêu đương mà, phải hâm mộ! Hay trong phim Đài Loan, Đại Hàn, mấy anh tặng quà cho bồ tèo là mua thêm cả bó hoa để tặng cho má, em gái, cháu họ… của người yêu. Yêu đương mà, phải nghiêm túc!

Khi nào tớ chọn lọc trong tám tỷ người này ra những người tử tế (hay cố gắng tử tế) tương đương vậy thì tớ sẽ bắt đầu… suy nghĩ! Nha!

2. Sống theo xu thế

Chậc, chuẩn bị qua thế kỷ 22 rồi bạn ơi, làm sao bắt mình hơn hai nhăm tuổi đã khăn gói về nhà chồng làm bà vợ ngoan hiền cho được. Bây giờ người ta sống thọ đến 70-80 tuổi, nên chuyện cưới hỏi cũng phải chậm hơn hồi ông bà mình sống có 50-60 tuổi chớ! Từ cái nước sống thoáng nhất là Huê Kỳ cho đến nước truyền thống như Nhật Bổn, người ta đều không có gấp, không có vội chuyện hôn nhân.

Vậy tớ cũng phải văn minh theo người ta chứ! Tính ra ở không như tớ còn mốt chán hơn mấy bồ!

3. Kiếm tiền mua xế

Ở cái tuổi đang làm ăn ngon lành, ký hợp đồng nào ăn hợp đồng ấy, rốp rẻng như bán tôm tươi, hơi đâu nghĩ tới chuyện chống lầy. Rồi còn dở dang với biết bao dự định: học thạc sỹ (hay tiến sĩ ai mà biết được), đi du lịch (mấy vòng) quanh thế giới, mua nhà đẹp, sắm xế sang. Đã vậy còn đang máu me chinh phục thêm mấy chiếc ghế trưởng phòng, giám đốc.

Lấy chồng là để hạnh phúc. Tờ không lấy chồng cũng để hạnh phúc đó thôi!

4. Phải hợp vai vế

Hôm nọ bạn nhận được tin nhắn tỏ tình đầy mùi mẫn của một anh chàng trông có vẻ cũng… được! Sau khi quyết định đi ăn tối chung thì bạn phát hiện là anh chàng dân công sở, kiểu sơ mi đóng thùng ủi thẳng, tóc xịt keo bóng nhẫy, buổi sáng 8 giờ bấm thẻ, chiều 5 giờ bấm thẻ; thỉnh thoảng cuối tuần mới đi coi phim hài, còn lại thì chỉ biết có bóng đá.

Trong khi bạn là một người phụ nữ đam mê từ UFO cho đến nhạc của Schubert, bạn có thể trèo đèo lội suối hoặc khiêu vũ đến mệt lả. Làm sao hai tâm hồn như vậy lại có thể hòa hợp nhau đến cuối đời?

Để kết hôn với một ai đó, có lẽ tớ không cần phải quá yêu. Nhưng cuộc hôn nhân ấy của tớ cần có thêm nhiều hương vị!

5. Số phận nó… thế!

Cuối cùng, nếu lỡ như thật sự tớ không cảm thấy muốn đi sâu thêm vào thế giới tâm hồn của ai đó, hoặc người lại, thì bạn ơi, có lẽ số phận tớ nó thế rồi. Dù sao, tớ vẫn rất tin mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Một ai đó bước ra khỏi đời tớ hoặc chưa bước vào cũng có thể tốt cho tớ lắm chứ!

Xe buýt còn đền trễ được, thì chuyến xe hạnh phúc cuộc đời tớ, biết đâu cũng có thể sẽ đến đón tớ vào một ngày tớ không ngờ đến!

Thôi thì bạn cứ an ủi tớ là, trước sau gì rồi thì tớ cũng… có hoặc khôg chồng mà thôi. Đừng hối!

Minh Anh

 

Từ khóa: