Không thể tưởng tượng nổi Thiên Bình lại thế này!

Bạn đã từng ngưỡng mộ Thiên Bình (24/09 – 23/10)? Bạn từng tin rằng Thiên Bình là hội những trai xinh gái đẹp rực rỡ nhất vũ trụ? Làm ơn suy nghĩ kỹ lại, Thiên Bình cũng có những khi “không thể nào đỡ nổi”! Có người đã phải thốt lên: Không thể tưởng tượng nổi Thiên Bình lại thế này!

1. Ham ăn – ham ngủ – ham chơi

Tôi không thể tưởng tượng được cô bạn thân Thiên Bình hằng ngày chăm chút từng cái móng tay, từng cọng tóc, lại có những khi bê bối như vậy. Nàng có thể một mình ăn hết hai phần đồ ăn trưa, có thể ngủ từ 8 giờ tối hôm trước đến 12 giờ trưa hôm sau vào một ngày không phải cuối tuần. Nàng cũng có thể dừng làm tất cả mọi thứ (dù là quan trọng) để tót đi cà phê hay tư vấn tâm lý vớ vẩn cho đứa bạn nào PM trên Facebook.

Vậy mà tôi từng thấy nàng duyên dáng nhón từng trái nho một, rồi chậm khăn giấy trên khoé miệng xinh xắn một cách từ tốn, duyên dáng hệt như một nàng công chúa giữa đám đông thô thiển đang hì hục tấn công bữa tiệc buffet.

1150881_10153196911505055_463871599_n

Thiên Bình đôi lúc “hiện nguyên hình” là một kẻ thích ăn ngon!

2. Luôn-luôn-đi-trễ

Thật ra oan ức cho tất cả Thiên Bình nếu nói họ không bao giờ đi đúng giờ. Họ luôn luôn cố-gắng đi đúng giờ, tuy nhiên họ lại quá… tự tin vào khả năng xoay sở của mình, thành ra hay đi trễ!

Ví dụ họ thấy còn nửa tiếng nữa mới đến giờ đi làm sẽ thơ thẩn kẹp tóc, nấu mì để ăn vội, tưới mấy chậu hoa, (chắc mẩm chỉ tốn tầm 5 phút), xong khi giật mình quay lại thì đã… muộn!

Tuy nhiên tôi cũng phải thán phục Thiên Bình ở khoản luôn có khả năng sáng tác ra những lý do ngây thơ và hoàn hảo để chữa lửa cho đối phương đang “bốc hoả” đợi chờ. Sự duyên dáng trong ánh mắt, nụ cười “lừa tình” là vũ khí phát huy tác dụng tốt trong lúc này của Thiên Bình!

943357_609919312351846_1860005527_n

Thiên Bình hay đi trễ, tuy nhiên họ cũng biết cách vuốt giận đối phương rất nhanh!

3. Lửng lơ con cá vàng

Ai ai cũng biết Thiên Bình là bọn chúa do dự, vì bản chất của “cái cân” luôn đắn đo, nghiêng bên này, chọn bên kia. Nhưng tôi thật sự là nhiều khi phát điên vì tính khí dở ương này của nhiều đứa bạn Thiên Bình.

Câu nói cửa miệng thường trực của chúng là “tao cũng không biết sao nữa”. Không biết sao nữa là sao đây trời? Thích hoặc không, trắng hoặc đen chứ! Có lần tôi phát hiện một cô nàng Thiên Bình hẹn hò tán tỉnh với cả 4-5 anh với mô tuýp: anh nào nàng cũng bẽn lẽn “em còn cô đơn”.

Sau khi tôi lên lớp cho nàng một trận, nàng mới chịu “buông tha” bớt cho mấy chàng si tình tội nghiệp. Nàng vô tư giải thích là thấy anh nào cũng tội tội, không muốn làm người ta buồn. Nhưng có lẽ nàng không hiểu, cái kiểu lửng lơ do dự ấy mới khiến họ phiền lòng hơn cả!

4. Nổi giận lôi đình

Hiếm thấy Thiên Bình giận. Tôi hay gọi những đứa bạn Thiên Bình của tôi là “thảo mai”. Tôi biết họ là loại yêu thích hoà bình nhân loại, trong giao tiếp không bao giờ muốn đụng chạm, mất lòng ai. Nên nhiều khi nó không hài lòng, không đồng ý, hoặc giận gần chết, họ cũng im ru, hoặc cười cười giả lả.

Có lẽ vì thế mà bao nỗi tức giận thường dồn nén trong trái tim bé nhỏ của Thiên Bình, đến khi gặp chuyện bùng phát thì… thôi rồi! Không còn một Thiên Bình duyên dáng lịch thiệp, chỉ còn lại một bà “hàng tôm hàng cá” sẵn sàng đập bàn đập ghế một cách thô lỗ, hoặc nói năng cay độc bằng tất cả những lý-lẽ-đúng-đắn-nhất mà bạn không thể tưởng tượng ra.

Thêm một lời khuyên nữa đây: đừng bao giờ cãi nhau với Thiên Bình, họ sẽ luôn là người nói câu cuối cùng. Vì vậy, nên sống hoà bình thân ái với họ!

10649457_1035500919793681_3431990139380060891_n

Thiên Bình là người luôn “open”, nhưng đừng đẩy họ đến giới hạn của cơn giận.

5. Chủ nghĩa ma-ke-no

Thiên Bình đôi khi rất vô trách nhiệm. Đôi khi thôi, chứ không phải luôn luôn. Một phần, vì họ sợ bị dư luận đánh giá mình là người … vô trách nhiệm. Một phần, vì họ cảm thấy “tại sao một cá nhân kiệt xuất như tôi lại phải đi quan tâm đến chuyện nhỏ nhặt của mấy người!”.

Tôi đã chứng kiến cảnh tượng như sau: cô bạn Thiên Bình hồi mới vô nghề là phóng viên tay ngang. Trong một buổi họp báo có hai bàn dành cho báo chí ngồi dự, thì khi tất cả phóng viên các báo chí cỡ bự khác ngồi tập trung trò chuyện, trao đổi danh thiếp, cô ấy lẳng lặng quan sát, rồi kéo tôi sang bàn còn lại ngồi. Lý do là: tại sao mình phải ngồi chung với họ?

Ồ, nhưng dù sao thì, tôi thấy những tính xấu của nó cũng thật… dễ thương! Có lẽ do Thiên Bình thuộc sự cai quản của sao Kim – chủ về sắc đẹp và giao tiếp – cho nên, dù tính xấu nhất của họ, cũng vẫn là tính xấu của… người đẹp!

Minh Anh

 

Từ khóa: