Những câu nói đàn ông không muốn nghe từ phụ nữ

Trong quan hệ tình cảm chắc chắn sẽ gặp phải nhiều va chạm không đáng có, một trong những nguyên nhân dễ mắc phải là việc không cẩn trọng trong lời nói. Những câu nói sau đây chắc chắn không một người đàn ông nào thích nghe từ phụ nữ.

1. “Ăn gì cũng được”

Chắc chắn câu nói này đã từng xuất hiện trong mối quan hệ của hai bạn, đây là câu nói khiến đàn ông khó xử nhất vì tính “nửa chừng” của nó.

“Ăn gì cũng được” là câu trả lời mà khá nhiều phụ nữ chọn để trả lời khi được hỏi “Em muốn ăn gì?”, nhưng khi bạn chọn một món bất kì nào đó thì nàng lại không đồng ý. Do đó, thay vì trách móc, bạn hãy tìm hiểu để nắm sở thích ăn uống của nàng “trong lòng bàn tay””

giaotiep_3

Hãy là một người phụ nữ thông minh và tinh tế trong giao tiếp

2. “Anh còn tơ tưởng đến người cũ à!”

Chẳng người đàn ông nào vui vẻ khi phải nghe câu này thường xuyên, câu nói ngoài việc chứng tỏ nàng đang ghen còn mang lại cho người đàn ông cảm giác mình không được tin tưởng tuyệt đối.

Đàn ông nghĩ người phụ nữ của mình luôn bất an và nghi ngờ những mối quan hệ đã có trong quá khứ. Thay vì nói câu đó, người phụ nữ sẽ thật dịu dàng và thông minh khi nói: “Hôm nào em và anh cùng đi cà phê với chị đó nhé!”.

3. “Anh đâu có yêu em”

Bạn phải nghe câu nói này khi không “đáp ứng” những gì mà nàng muốn, đôi khi chỉ vì bạn từ chối mua một thứ cho nàng vì thấy không thực sự cần thiết hay đơn giản chỉ là nhắn tin chúc ngủ ngon trễ.

Thay vì nói câu này, các nàng hãy hiểu và thông cảm cho chàng trai của mình. Câu nói tuy đơn giản nhưng đủ khiến chàng suy nghĩ và buồn cả tuần, trong khi đó bạn cũng đâu có vui.

giaotiep_2

Những lời nói vô tư đôi khi vô tình làm cho mối quan hệ rạn nứt

4. “Anh đừng có mềm yếu như vậy!”

Bất kì người đàn ông nào cũng muốn bảo bọc và che chở cho người phụ nữ của mình, do đó chắc chắn câu nói này có thể khiến chàng phải suy nghĩ và ủ rũ trong một thời gian dài.

Hãy góp ý cho chàng theo một cách tế nhị và thông minh hơn, đừng quên song hành cùng chàng trong bất kì chuyện gì. Tuyệt đối không bao giờ được nghĩ việc nặng chỉ dành riêng cho đàn ông, có vậy hạnh phúc mới thăng hoa và duy trì bền chặt.

5. “Sao anh lại không biết?”

Đừng nghĩ những thắc mắc của bạn luôn được giải đáp bởi chàng, hãy tự tìm hiểu chúng thay vì cứ hỏi hết câu này đến câu khác, đến lúc chàng không trả lời được thì bạn lại: “Sao anh lại không biết?”.

Chắc chắn ý nghĩa câu nói của bạn rất vô tư nhưng đối với chàng, đó vừa là trắc móc, vừa là lời chê. Nếu muốn mối quan hệ không bị rạn nứt vì những câu nói vô tư như thế này thì nên cẩn trọng hơn trước khi nói.

giaotiep_1

Hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói bất kì điều gì

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: