Những lí do khiến chàng luôn tự ti

Phần lớn, các chàng luôn có cảm giác tự ti khi thua kém bạn hay những người đối diện về một đặc điểm nào đó. Vậy theo bạn, đâu là nguyên do dẫn đến sự tự ti đó.

1. Ngoại hình

Một chàng trai có ngoại hình mảnh khảnh hay “dư thừa” về cân nặng chắc chắn sẽ luôn mang trong mình mặc cảm và rất khó để có thể hòa nhập như bao người khác. Hơn ai hết, bạn phải là người thông cảm và chia sẽ với chàng, khuyến khích chàng có  một kế hoạch tập luyện để lấy lại vóc dáng ưng ý.

Mái tóc, gương mặt, nụ cười, … đều dễ dàng là nguyên nhân gây đến sự tự tin trong bạn. Thay vì ngồi một chỗ và chấp nhận, bạn hãy cố gắng thay đổi theo một cách nào đó để làm mới mình hơn.

man_1

Hãy mau chóng cải thiện ngoại hình nếu thấy chưa ổn

2. Tính cách

Tính cách là một điều rất quan trọng của một người đàn ông, một người lịch thiệp sẽ rất dễ lấy được cảm tình từ “phe trái dấu”. Bạn cảm thấy tính cách của mình nhàm chán và không mấy thu hút người đối diện, hãy tập thay đổi mình để nhận ra những điều ẩn chứa ngay trong bạn.

Thay vì khó tính hãy hoạt bát và lanh lợi, năng động hơn, thay vì “mềm mỏng” hãy có gắng cứng cỏi và bản lĩnh hơn … Tất cả sẽ khiến bạn “lột xác” để lấy điểm trong mắt nàng và những người đối diện.

man_2

Tính cách là điều cần thiết để thu hút người đối diện

3. Trình độ

Trình độ cũng là điều khiến cho chàng luôn trăn trờ, chàng không thể không nghĩ khi bạn tốt nghiệp loại giỏi trong khi mình chỉ ở mức trung bình khá. Hơn nữa, việc thua kém quá nhiều với những người thường xuyên tiếp xúc, đặc biệt là những người yêu cũ của bạn cũng khiến chàng luôn trong tình trạng tự ti.

Hơn ai hết, hãy chia sẻ điều này với chàng, chính bạn sẽ là người thay đổi suy nghĩ đó. Hãy luôn khuyến khích chàng nâng cao trình độ, nếu có thể hãy cùng làm điều đó với chàng.

man_3

Hãy luôn có thái độ cầu tiến để năng cao trình độ

4. Điều kiện

Đây là điều không thể không nghĩ đến khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn luôn có sự so sánh về điều kiện sống giữa hai người, đặc biệt bạn lại là đàn ông.

Hãy hiểu rằng, điều kiện không quyết định hết mọi thứ trong vấn đề tình cảm, hôn nhân, chàng và nàng luôn biết cân bằng vấn đề này sẽ có một tình cảm bền đẹp. Ngược lại, quá đặt nặng vấn đề này, chắc chắn tình cảm của hai bạn sẽ chẳng đi đến đâu.

man_4

Trong tình yêu, gia thế không phải là điều quan trọng nhất

5. Bản lĩnh

Bạn luôn có cảm giác những điều mình làm chẳng bằng ai, điều đó luôn hiện diện trong thái độ và hành động mỗi ngày của bạn. Hãy mau chóng bỏ ngay ý nghĩ đó và bắt đầu bằng một suy nghĩ tích cực hơn.

Thay vì ngồi trách người, trách ta, hãy thiết lập cho mình một kế hoạch và định hướng cụ thể để mang lại những điều tốt đẹp hơn, chứng tỏ bản lĩnh phái mạnh trong mắt nàng nhé.

man_5

Bản lĩnh tích cực là điều cần có ở một người đàn ông

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

 

Từ khóa: