Những bí mật con gái nên “bật mí” với mẹ

Mẹ là người rất nhạy cảm với tâm tư con cái, đặc biệt đối với các nàng công chúa của mẹ. Vậy nên tốt nhất hãy chia sẻ với mẹ những điều mà các nàng đang giấu trong lòng.

huffingtonpost.com.jpg.jpg

Ảnh: huffingtonpost.com

1. Sự thay đổi ở tuổi dậy thì

Đến những giai đoạn quan trọng trong đời như tuổi dậy thì thì con gái càng nên tâm sự với mẹ. Bởi đây cũng chính là lúc mà các bạn gái sẽ bỡ ngỡ nhất trước sự thay đổi lớn trong tâm sinh lý.

Hãy bật “đèn đỏ” kịp thời để mẹ bạn cho bạn những lời khuyên bổ ích. Bạn nên nhớ, dậy thì là giai đoạn mà bạn bắt đầu trở thành một người phụ nữ, cho nên đừng thấy e ngại và xấu hổ khi nói với mẹ điều đó.

2. Đám bạn thân thiết

Việc nói cho mẹ bạn về các mối quan hệ bạn bè là rất cần thiết. Bởi tình bạn không phải lúc nào cũng mang đến niềm vui, có khi là những nỗi giận dỗi, hờn ghen và nỗi buồn. Lúc đó, mẹ sẽ là người chia sẻ mọi nỗi niềm, và bạn sẽ đủ tự tin để giải hoà với đám bạn bè nhí nhố của mình.

Thỉnh thoảng, bạn có thể dẫn bạn bè đến nhà chơi, đôi khi mẹ bạn sẽ làm cầu nối cho mối quan hệ bạn bè đó trở nên tốt hơn. Đặc biệt, mỗi khi không liên lạc được với bạn, thì mẹ bạn có thể hỏi thăm cô bạn thân này đấy.

3. Hoàng tử của bạn

Tâm sự với mẹ bạn về bạn trai của bạn cũng là điều rất bình thường. Bởi lẽ, sớm hay muộn bạn cũng sẽ có một “hoàng tử”, xa hơn nữa là một người chồng để tạo dựng một mái ấm riêng.

Hãy nói cho mẹ bạn nghe về hoàng tử trong mơ cũng như chàng trai đã lọt vào mắt xanh của bạn. Mẹ bạn sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích trên tình trường. Hãy nhớ, mẹ luôn muốn bạn gặp được người đàn ông tốt nhất.

4. Chi tiêu riêng hàng tháng

Con gái hay xiêu lòng với những món đồ đẹp, xinh xắn rồi “vung tay” đổ tiền vào chúng. Nhưng đôi khi bạn chỉ mua để đó chứ chẳng mấy khi dùng đến. Điều này nếu không được tiết giảm sẽ trở thành một thói quen không tốt cho các bạn gái.

Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng mẹ muốn quản lý tiền bạc của bạn. Song hãy nhớ mẹ bạn chỉ đang giúp bạn biết cách “chi tiêt tiền bạc” mà thôi, bởi đây cũng là một kỹ năng cho bạn nếu sau này lập gia đình.

5. Những lầm lỗi của tuổi trẻ

Lỡ ngày nào đó bạn vô tình làm một điều “ngu dại”, mắc phải một sai lầm không thể nào sửa chữa được. Vậy bạn hãy nói ngay với mẹ điều đó.

Hãy về với gia đình và ôm lấy mẹ, mẹ sẽ tha thứ cho bạn chứ không xua đuổi bạn đâu. Bởi lẽ nếu bạn bị tất cả ruồng bỏ thì mẹ cũng không bao giờ làm thế.

Sky Hope

Từ khóa: