Những trải nghiệm đặc biệt trong đời chỉ xuất hiện vào Tháng 12

Tháng 12 – tháng cuối năm, cũng là điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, luôn cần những trải nghiệm đặc biệt. Vào thời điểm này, lòng người xuyến xao hơn mọi khi và có ý nghĩa đẹp nhất vào thời điểm này.

1. Một mùa Giáng sinh ấm áp

Một mùa Giáng sinh lại đến vào tháng 12, mang theo những sắc màu kỳ ảo và âm thanh nô nức. Ngày nay, Noel đã không còn là ngày lễ dành riêng cho các tín đồ Thiên Chúa giáo, mà còn là ngày lễ mang ý nghĩa văn hóa rộng lớn, được tổ chức phổ biến khắp nơi trên thế giới.

thang-12-6

Những ngày đông nhiều hy vọng (Ảnh: Minh Huệ)

Ngày lễ này như một “tín hiệu sớm” cho một năm sắp khép lại. Đây cũng là lúc bạn nên xuống phố, cảm nhận không khí giá lạnh của ngày đông, vào quán cà phê ôn lại kỷ niệm với bạn bè, hay chỉ đơn giản, ngồi ở nhà, nhìn ra cửa sổ đón lấy cơn mưa rào cuối năm.

Chắn chắn chúng sẽ để lại cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời.

2. Cảm giác ngày cũ ùa về

Tháng 12 là lúc đáng “chiêm nghiệm” nhất về mọi ký ức xoay quanh bạn suốt 11 tháng qua. Cùng một sự việc, hồi tháng 6 bạn thấy như vậy, nhưng đến tháng 12 này, bạn lại thấy khác. Thế nên, tháng 12 ngẫm lại cuộc đời, giống hệt như chuyện “làm mới ký ức”.

thang-12-2

Có thể, ký ức cũ kỹ đã ghi dấu hạnh phúc sâu đậm đối với bạn, hoặc khiến bạn phải hối tiếc. Nhưng dù bất kể chuyện gì, bạn cũng nên ngồi xuống, ngẫm lại về bản thân, gia đình, sự nghiệp,… vào dịp cuối năm. Đấy sẽ là nguồn nhựa sống cho hiện tại của bạn.

3. Chuyến đi “ghi vào thương nhớ”

Còn cơ hội nào nữa để bạn có thể “đi lại” năm cũ nếu không tranh thủ đi “chuyến xe số 12”. Hãy xách ba lô lên và đi đến một địa điểm bất kỳ mà bạn muốn, đi một mình hoặc với bạn bè. Vào mùa lạnh: Đà Lạt, Đà Nẵng, Sa Pa, Tây Bắc,… là những địa điểm ngao du thu vị và lý tưởng.

thang-12-1

thang-12

Tây Bắc và những chân trời chờ đợi (Ảnh: Ca Dao)

Nếu có điều kiện, bạn đừng ngại trải nghiệm cái lạnh tại nhiều nước xa xôi như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,… Những chuyến đi này sẽ giúp bạn “làm mới” lại bản thân sau một năm mệt mỏi, sẽ giúp bạn thấy cuộc đời rộng mở. Và khi trở về, bạn sẽ có động lực phấn đấu nhiều hơn.

4. Trải nghiệm cảm giác “đi trước cuộc đời”

Tháng cuối năm khép lại, một năm mới sẽ bắt đầu. Đã đến lúc, bạn nên “nghĩ trước” cho tương lai, và lên kế hoạch cho năm mới. Những mục tiêu mới của bạn, điều gì khiến bạn phải hoàn thiện hơn. Bạn sẽ có cảm giác phân vân, trăn trở rất thú vị về một tương lai đầy tò mò.

????????????????????????????????????

thang-12-3

Nhiều người sẽ bảo rằng bạn đang mơ mộng, hay bạn nghĩ quá xa. Nhưng đừng ngại, điều đó còn tốt hơn việc bạn chẳng bao giờ nghĩ về nó. Hãy cứ đặt mục tiêu để bạn phải phấn đấu. Hãy nghĩ về một tương lai tốt đẹp đang chờ bạn, để bạn phải cố gắng và đổi thay.

5. Trải nghiệm cuộc đời nhanh mà chậm

Ngày cuối năm, mọi thứ sẽ trở nên hối hả. Nhưng bù lại, sẽ là thời điểm “ưu ái” nhất trong năm để bạn có cơ hội quy tụ, bảy tỏ, chia sẻ yêu thương. Bạn sẽ có thể về thăm nhà sau 11 tháng công tác nơi xa. Bạn sẽ gặp lại những thời khắc “muôn năm cũ” vốn in sâu trong tim bạn.

thang-12-4

Những ngày đông, những ngày hẹn hò (Ảnh: Tiến Quang)

Hãy chuẩn bị chu đáo nhất cho lần gặp lại gia đình sau bao ngày chỉ gọi điện thoại, và nghĩ đến cái Tết đầy yêu thương. Nếu bạn đang yêu ai đó, thì đây là cơ hội tốt để bạn bày tỏ. Nếu bạn nói, thời gian sao qua đi nhanh quá, thì giờ đây là lúc bạn “nắm” nó lại, trân quý nó nhiều hơn.

Đông Hoài

Từ khóa: