Nói sao cho lọt tai chàng?

Yêu đương không phải lúc nào cũng ngọt ngào, không lúc nào lời nói cũng lọt tai. Càng về sau càng có những lúc tưởng như cả hai không muốn gặp mặt và trò chuyện. Làm sao để khiến chàng luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu? Hãy thử nhé!

not-listening-900

1. Phải biết lắng nghe

Không phải chỉ riêng đàn ông mà bất cứ ai cũng thích được lắng nghe, có người lặng yên nghe bạn nói như khao khát được thấu hiều và giải tỏa giúp bạn. Nhưng đó không những là bằng chứng rằng chàng tin tưởng bạn mà còn là cơ hội để bạn để lại ần tượng cho chàng mỗi khi chàng cần người tâm sự và lắng nghe.

Quan trọng hơn hết đó trở thành là tiền đề cho sự tôn trọng và khát khao tìm hiểu bạn hình thành trong chàng.

2. Tế nhị và tôn trọng

Chàng yêu bạn nhưng không đồng nghĩa với việc chàng thích nghe bạn ra lệnh hoặc dạy đời. Họ có tự tôn đôi khi còn lớn hơn cả tình yêu giữa hai người và họ cần bạn hiểu rõ điều đó. Vậy nên hãy mở đâu thật tế nhị, không áp đạt và mềm mỏng hết mực có thể ngay cả khi bạn có điều không vừa ý muốn phàn nàn hay góp ý.

Bạn có thể nói: “Em nghĩ thế này không biết đúng không , nhưng nếu anh làm thế này chắc em sẽ vui hơn…..” thay vì “ Hãy làm cái này cái kia đi…”

3. Lựa chọn thời điểm

Đừng nói những điều bạn hiểu rõ nó khiến chàng thực sự mệt mỏi nếu như nội dung bạn định nói không phải là giải pháp cho điều đó. Điều này phụ thuộc vào mức độ hiểu chàng của bạn. bạn phải hiểu rõ điều gì làm ảnh hưởng đến tâm trạng của chàng hoặc đến mối quan hệ giữa hai người mà quyết định thời điểm hợp lý.

Đừng trách chàng không quan tâm bạn khi chàng đang thực sự mệt mỏi vì công việc nhưng đã cố làm bạn vui. Hoặc lúc chàng đang rất vui với mối quan hệ giữa hai người bạn lại bới móc chuyện cũ.

4. Đừng vòng vo

Đàn ông sẽ không hiểu cho đến khi bạn nói thẳng và thực sự là vậy. Hãy cứ nói điều bạn mong muốn nếu như bạn không muốn chàng hiểu nhầm hoặc làm ngược lại, đến khi bạn trách, chàng cũng chỉ lắc đầu và bảo “ Tại sao em không nói”…

Mong muốn được lắng nghe cũng thế, đôi khi chàng mãi chia sẻ và quên mất bạn cần được lắng nghe, hãy cứ thẳng thắn trước khi có ý đổ lỗi cho họ.

5. Nói sự thật

Chàng sẽ thích thú nếu bạn nói thật về sở thích, thói quen thậm chí càng lập dị hoặc quái đản càng tốt mà í tai biết. Người ta thường trở nên ngây ngô với những suy nghĩ của mình hoặc già đi vì nặng lòng và che giấu quá nhiều những suy nghĩ đó . Cho dù ở thái cực nào chàng yêu bạn và luôn muốn thấy những ngô nghê hoặc giải tỏa chúng giúp bạn.

Đừng nói một đàng hành động một nẻo và nói với những thái độ khác nhau với nhiều người cúng 1 câu chuyện. điều đó là giảm giá trị và lòng tin của bạn ở chàng.

                                   Thảo Như

Từ khóa: