Phụ nữ thích gì vào ngày đặc biệt 20/10?

Vào những “ngày đặc biệt” như 20/10 hay 8/3, cánh chị em thì rỉ tai cho nhau cách thức “đòi hỏi” từ người khác phái. Cánh anh em thì bày cho nhau bí quyết làm vừa lòng nửa kia của thế giới. Thật ra, phụ nữ thích những thứ rất giản dị.

Một hành động yêu thương chính là món quà quý giá nhất dành cho phụ nữ trong ngày đặc biệt

Một hành động yêu thương chính là món quà quý giá nhất dành cho phụ nữ trong ngày đặc biệt

1. Một bữa ăn đầm ấm

Một bữa ăn đầm ấm với đầy các thành viên trong gia đình, hoặc một bữa ăn lãng mạn cho 2 người đang yêu nhau là món quà to lớn nhất mà phụ nữ nào cũng ưa thích. Bữa ăn đó có thể do đàn ông thiết kế, có thể do phụ nữ lên lịch không quan trọng.

Cái chính là dành thời gian và toàn bộ tâm trí để cùng nhau thưởng thức món ăn, cùng chia sẻ những câu chuyện thú vị. Đừng cứ 5 phút kiểm tra điện thoại một lần nhé!

2. Về nhà sớm

Mỗi ngày đi làm về, tôi vẫn thường hơi rầu rầu khi đi ngang những quán nhậu đông đen bên bờ kè, rồi tôi lại rầu rầu tự hỏi: đây là ngày thứ mấy trong tuần, những người này đi nhậu về trễ? Điều này không chỉ xảy ra với nam giới, mà với cả những bạn trẻ đang tuổi sinh viên, nhân viên văn phòng…v.v

Chỉ cần hôm đó chúng ta đi làm về sớm hơn những ngày hẹn hò đốp chất vô bổ này một chút, thì sẽ thấy ngay hiệu quả “thần kỳ” của việc này. Bởi ta nói, đợi chờ với người phụ nữ (đặc biệt là những người phụ nữ lớn tuổi), không phải luôn là hạnh phúc!

3. Cử chỉ âu yếm

Nhớ hồi năm nào ở xứ Hàn có phong trào các quý ông xếp hàng dài với tấm bảng phía trước ngực ghi câu “Xin lỗi vợ”. Đó là chuyện mang tầm vĩ mô của xứ bạn. Ở xứ ta, tôi đã gặp nhất nhiều ông chồng, ông bố cả đời không bao giờ nói lại câu “Anh yêu em” hay “Cảm ơn mẹ”.

Trong những ngày đặc biệt này, hãy mạnh dạn thể hiện những cử chỉ yêu thương với người phụ nữ tuyệt vời bên cạnh chúng ta. Tôi vẫn nhớ rất rõ câu chuyện má tôi thẹn thùng kể về món quà ngày Valentine mà ba tặng cho bà như sau :”Hôm nay tôi chẳng có gì tặng cho em, tôi có thể hôn em không?”

4. Làm giúp việc nhà

Hôm nay ngày tám tháng ba/ Tôi giặt giùm bà cái áo của tôi. Kinh điển ghê chưa! Mà thôi vậy cũng được.

Thật ra thì không phải làm việc nhà là phải vô ngồi trong bếp trổ tài như Yan Can Cook, ta chỉ cần lúi húi tới bên cạnh vắt giúp má cái khăn lau bếp, hay lau dọn cái tủ lạnh lâu ngày chưa vệ sinh, xung phong lau nhà cho nhỏ em đi hò hẹn, lãnh trách nhiệm giặt giũ cho vợ đi cà phê với bạn bè.

Đó là những món quà đơn giản những đầy yêu thương mà phụ nữ nào cũng muốn được nhận.

5. Tặng hoa

Có vẻ phù phiếm nhưng sự thật thì không phụ nữ nào từ chối trước một bó hoa xinh. Không nhất thiết phải là các loại hoa đắt tiền mà bất kỳ loài hoa nào được dành tặng trong ngày này cũng khiến phụ nữ hạnh phúc vì cảm thấy được quan tâm và trân trọng. Vài cành thạch thảo, một bó cúc hoạ mi, mấy đoá hướng dương… đã có thể đem lại niềm vui to lớn.

Trong những ngày đặc biệt này, phụ nữ không trông mong những thứ mua được bằng tiền hay rất nhiều tiền. Món quà họ yêu thích là một hành động yêu thương.

Minh Anh

 

Từ khóa: