10 thương hiệu thời trang đắt đỏ nhất thế giới năm 2018

Bên cạnh sự thống trị của Louis Vuitton, các thương hiệu khác cũng khẳng định được vị trí của mình trong làng thời trang thế giới. Danh sách 10 thương hiệu thời trang đắt đỏ nhất năm nay, đáng chú ý là hai “ông lớn” Gucci và Prada đã có sự phát triển rõ rệt để vươn lên đứng ở vị trí thứ 3 và 4.

10. Coach – giá trị thương hiệu 3,2 tỷ đô

Coach là một công ty chuyên sản xuất hàng da sang trọng đến từ Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 1941, tại Manhattan, New York. Hiện nay Coach đang được điều hành bởi Joshua Schulman.

Coach có hơn 600 cửa hàng tại Hoa Kỳ và Canada, đồng thời còn là thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu trên thế giới với giá trị thương hiệu trên 3,2 tỷ đô.

Ảnh: Coach.com

Ảnh: Coach

9. Fendi – giá trị thương hiệu 3,6 tỷ đô

Fendi là hãng thời trang nổi tiếng của Ý, được thành lập vào năm 1925 tại Rome bởi Adele Casagrande. Fendi có hơn 117 cửa hàng trên thế giới.

Với giá trị thương hiệu là 3,6 tỷ đô, Fendi được xếp ở vị trí thứ 9 trong tổng số 10 thương hiệu thời trang đắt đỏ nhất năm nay. Túi xách nổi tiếng Fendi “baguette” bán với giá khoảng 2.000 đến 5.000 đô 1 chiếc.

Ảnh: Fendi.com

Ảnh: Fendi

8. Burberry – giá trị thương hiệu 4,1 tỷ đô

Burberry là hãng thời trang đến từ Anh, được thành lập vào năm 1856 bởi Thomas Burberry. Hiện nay Burberry hoạt động với 3 thương hiệu: Burberry Prorsum, Burberry London và Burberry Brit.

Với tổng giá trị thương hiệu trên 4 tỷ đô, Burberry được xếp ở vị trí thứ 8. Chiếc áo khoác lông công nổ tiếng của hãng thời trang này được bán khoảng 35.000 đô.

Ảnh: Burberry.com

Ảnh: Burberry

7. Cartier –  giá trị thương hiệu 6,3 tỷ đô

Cartier là nhà thiết kế, nhà sản xuất trang sức và đồng hồ nổi tiếng của Pháp. Công ty được thành lập năm 1847 bởi Louis – Fracois Cartier, tại Paris.

Cartier là thương hiệu thời trang cao cấp thứ 7 trên thế giới, với tổng giá trị thương hiệu là 6,3 tỷ đô la. Công ty có hơn 200 cửa hàng trên toàn thế giới và hoạt động tại hơn 125 quốc gia.

Ảnh: Cartier.com

Ảnh: Cartier

6. Chanel – giá trị thương hiệu 7 tỷ đô

Chanel là một công ty tư nhân của Pháp, được thành lập bởi Coco Chanel vào năm 1909. Khi nhắc tới Chanel, người ta sẽ nghĩ ngay tới nước hoa – mặt hàng gắn liền với tên tuổi của thương hiệu đình đám này.

Sở hữu tổng giá trị thương hiệu 7 tỷ đô, Chanel xứng đáng có được vị trí thứ 7 trong tổng số 10 thương hiệu năm nay. Mặt hàng được xem là xa xỉ nhất của hãng thời trang này chính là chiếc túi “Diamond Forever”, được bán với giá khoảng 261.000 đô la.

Ảnh: Chanel.com

Ảnh: Chanel

5. Rolex – giá trị thương hiệu 7,9 tỷ đô

Rolex là thương hiệu nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đeo tay chất lượng hàng đầu thế giới.

Rolex được thành lập vào năm 1905 bởi Alfred Davis và Hans Wilsdorf. Hiện nay, trụ sở của thương hiệu thời trang đình đám này được đặt ở Geneva, Thụy Sĩ.

Ảnh: Rolex.com

Ảnh: Rolex

4. Prada – giá trị thương hiệu 9,4 tỷ đô

Prada là thương hiệu thời trang của Ý, được thành lập năm 1913 bởi bởi Mario Prada. Công ty có trụ sở chính tại Milan, được điều hành bởi Patrizio Bertelli.

Năm 2013, Prada được biết đến với vị trí thứ 95 trên 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới. Sau 5 năm, thương hiệu thời trang này đã có sự chuyển mình vượt bậc để có được vị trí thứ 4.

Ảnh: Prada

Ảnh: Prada

3. Gucci – giá trị thương hiệu 12,7 tỷ đô

Gucci là thương hiệu thời trang sang trọng thứ 3 trên thế giới, với giá trị thương hiệu 12,7 tỷ đô. Gucci được thành lập tại Florence, năm 1921 bởi Guccio Gucci.

Giám đốc điều hành của hãng thời trang này là Patrizio di Marco.

Ảnh: Gucci

Ảnh: Gucci

2. Hermès – giá trị thương hiệu 19,2 tỷ đô

Hermès là thương hiệu thời trang của Pháp, thành lập năm 1837.

Năm 2011, Hermès lập kỷ lục thế giới khi bán đấu giá thành công chiếc túi Hermès Birkin với 203.150 đô, trở thành chiếc túi có giá trị cao nhất được bán tại các cuộc đấu giá.

Ảnh: Hermès

Ảnh: Hermès

1. Louis Vuitton – giá trị thương hiệu 28,4 tỷ đô

Louis Vuitton hay còn gọi là LV, hãng thời trang dẫn đầu cho sự đắt đỏ này được thành lập vào năm 1984, bởi Louis Vuitton.

Những chiếc túi Louis Vuitton nổi tiếng thường được bán với giá hơn 10.000 đô, và bộ sưu tập đồng hồ Tambour Monogram của họ bán các mặt hàng với giá trong khu vực từ 26.000 đến 29.000 đô.

Ảnh: Louis Vuitton

Ảnh: Louis Vuitton

Minh Đức (lược dịch)

Từ khóa: