5 bí quyết để bán hàng qua mạng thành công

Bán hàng qua mạng đang trở thành một xu hướng kinh doanh mới trong thời gian gần đây và đem lại nhiều hiệu quả. Tham khảo 5 bí quyết của Kênh số 5, bạn sẽ có thêm cho mình những gợi ý  quan trọng để xây dựng một chiến lược kinh doanh hợp lý.

1. Rẻ – đẹp – bền

Nếu bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ hiểu được tâm lý của người tiêu dùng là muốn mua sản phẩm đạt đủ ba tiêu chuẩn: rẻ – đẹp – bền.

Do vậy trước khi giới thiệu mặt hàng, bạn cần phải khảo sát các đối thủ cạnh tranh để có một chiến lược kinh doanh hợp lý.

Tuy nhiên, để có được một sản phẩm bền – đẹp nhưng rẻ là cực kì hiếm. Đối với những mặt hàng có sự chênh lệch về giá, bạn phải cho khách hàng thấy được sự khác biệt giữa hàng giá rẻ và hàng giá đắt.

Thực tế cho thấy sẽ có khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một sản phẩm có chất lượng phù hợp với giá trị. Cũng có người sau khi thấy được sự tiện lợi cũng như chất lượng của giá sản đắt tiền, họ sẽ lắc đầu trước các đồ rẻ tiền hơn.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

2. Tạo niềm tin cho khách hàng

Vẫn là trên cương vị của một người mua hàng, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ bỏ tiền ra mua một sản phẩm mà người bán không hoặc không dám dùng. Vì vậy, muốn tạo niềm tin đối với khách hàng, bạn phải là người sử dụng những gì bạn bán.

Ngoài ra, việc thường xuyên cập nhật các phản hồi tích cực cũng là một trong những phương pháp khơi gợi niềm tin hiệu quả dành cho khách hàng.

Muốn khách hàng tin tưởng, người bán hàng phải thực sự chân thành và thể hiện được sự nhiệt tình. Một sản phẩm dù có tốt tới đâu, nhưng thái độ phục vụ của người kinh doanh không tốt cũng sẽ rất khó để tạo dựng thiện cảm đối với người mua.

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

3. Kiên nhẫn

Cho dù kinh doanh theo kiểu truyền thống hay online, bạn cũng cần phải xác định rằng ít ai có được “bạn hàng” trong thời gian đầu mới khởi nghiệp. Vì vậy, điều kiện có phần chủ quan nhưng không kém phần quan trọng chính là bạn phải thật sự kiên nhẫn.

Kiên nhẫn được thể hiện ở việc bạn thường xuyên đăng bài, thường xuyên tư vấn cho khách hàng về chất lượng của sản phẩm, hoặc thường xuyên thay đổi nội dung của các bài quảng cáo…

Đừng bao giờ tỏ ra thái độ tuyệt vọng khi nhận được sự từ chối mua hàng, hãy xem xét lại các thao tác cũng như cách tư vấn của mình có hợp lý hay chưa. Từ những lần rút kinh nghiệm đó, bạn sẽ tự nhận ra một phương pháp bán hàng hiệu quả hơn.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

4. Đầu tư cho website, trang cá nhân

Đã bán hàng qua mạng, thì điều kiện tiên quyết chính là trang mạng của bạn phải đủ “mạnh” để tiếp cận được với nhiều người. Nếu không “mạnh” thì đòi hỏi bạn phải đầu tư cho website hoặc trang cá nhân của mình.

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ, mỗi tháng có khoảng 1,8 tỷ người truy cập Facebook, trung bình một người online khoảng 4 đến 5 giờ một ngày.

Điều đó đã chứng minh cho việc chạy quảng cáo trên Facebook là vô cùng hợp lý, nó giúp bài viết bán hàng của bạn được tiếp cận với nhiều người hơn.

Có một lưu ý nhỏ mà bạn cần phải lưu ý, thay vì mua like thì bạn hãy chạy quảng cáo. Thực tế đã chứng minh số lượng like mà bạn mua được chỉ là “ảo”, đó là những tài khoản trắng chỉ phục vụ cho việc like dạo chứ không có tác dụng trong việc giúp bạn bán được hàng.

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

5. Giảm giá, minigame

Nhiều khách hàng thường có tâm lý thích mua hàng giảm giá, do vậy giảm giá là “vũ khí” đắt lực để kích cầu thành công, giúp quảng bá và tăng doanh số hiệu quả.

Lấy ví dụ, một chiếc áo bình thường được bán với giá 200 ngàn, nhưng nếu người bán hàng mở chương trình khuyến mãi mua hai chiếc áo được miễn phí vận chuyển, thì chắc chắn sản phẩm đó được bán nhanh hơn mọi khi.

Ngoài ra, khi khách hàng mua một sản phẩm, bạn nên giới thiệu cho họ mua sản phẩm thứ hai. Việc bạn cần làm là giải thích cho khách hàng hiểu nếu mua hai cái thì họ sẽ có lợi gì, tiết kiệm được bao nhiêu, bởi ít ai có thể từ chối khi thấy được sự tiện ích mà bạn tư vấn.

Một bí quyết bạn không nên bỏ qua là tạo ra minigame. Việc làm này không những vừa tăng sự tương tác mà còn là một chiến lược hợp lý để tạo sự thiện cảm của khách hàng đối với thương hiệu.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

Minh Đức

Từ khóa: