5 cách “dí” điện thoại Android chạy nhanh hơn

Nếu ngày nọ bạn bất ngờ nhận ra điện thoại Android của mình trở nên chậm chạp thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy làm theo 5 mẹo sau đây, nó sẽ giúp “trợ lý” Android của bạn lấy lại sức.

1. Kiểm tra cập nhật

Hinh 1 thedogandbone.co.uk.jpg

Nếu điện thoại của bạn không tự động cập nhật trong App Store hay không thường xuyên kết nối Wifi thì bạn nên chạy tất cả các bản cập nhật cùng lúc trước khi thử các biện pháp khác.

Bạn cũng có thể kiểm tra cập nhật hệ thống ở mục Giới thiệu điện thoại trong menu Cài đặt. Điện thoại có thể nhận được thông báo cập nhật khi các bản cập nhật sẵn sàng được tải xuống. Lúc đó bạn hãy cài đặt ngay cho điện thoại của mình.

2. Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Sử dụng điện thoại được một tháng, bạn đã có trong tay bộ sưu tập kha khá các ứng dụng nhưng trong số đó có các ứng dụng hiếm khi bạn sử dụng và nó đang dồn trong máy của bạn! Hãy thử kiểm tra tất cả các ứng dụng và tiến hành loại bỏ những thứ không cần thiết.

Đối với các ứng dụng hệ thống không thể gỡ bỏ, bạn có thể vô hiệu hóa chúng – điều này giúp cho những ứng dụng đó khởi động và hoạt động nền, đồng thời cải thiện phần nào hiệu suất cho điện thoại của bạn.

3. Dọn dẹp màn hình chủ

3

Nếu bạn cảm thấy điện thoại của mình trở nên kém linh hoạt, hãy kiểm tra những gì đang hoạt động trên màn hình chủ. Có thể có 1 hoặc 2 Widget có vấn đề, bạn hãy tìm xem Widget nào có hoạt cảnh chuyển động nhiều và làm mới liên tục. Hãy vô hiệu hóa chúng nếu thấy không thực sự cần thiết.

4. Chế độ tiết kiệm pin

SAMSUNG CAMERA PICTURES

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Các chế độ tiết kiệm năng lượng có trong hầu như tất cả điện thoại. Nó có thể tiết kiệm năng lượng pin và kéo dài thời gian sử dụng nhưng luôn đi kèm với nhược điểm.

Không ngạc nhiên khi mà chế độ tiết kiệm pin làm cho điện thoại cảm thấy chậm hơn, nó có thể được chú ý nếu bạn đang rắc rối đối phó với vấn đề hiệu suất.

Các điện thoại hiện nay đa số có một thiết lập để tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin ở ngưỡng pin nhất định. Điều này chỉ thật sự hữu ích nếu bạn cần máy hoạt động thêm một thời gian, còn việc chạy chậm hơn không quan trọng bằng.

5. Khôi phục lại thiết lập của nhà sản xuất

5

Đôi khi, bạn nên cân nhắc việc tái thiết lập lại toàn bộ hệ thống. Điều này có thể giải quyết bất kỳ vấn đề bạn đang gặp với các ứng dụng, nó cũng chữa được các “bệnh” kỳ lạ và không thể chẩn đoán các vấn đề hệ thống.

Nếu có ít lỗi xảy ra thì bạn không cần thiết lập lại, nhưng nếu có một số loại lỗi lớn ảnh hương lớn đến hệ thống, có lẽ thiết lập lại hệ thống là hướng duy nhất mà bạn có.

Trước khi bạn đặt lại điện thoại, hãy chắc chắn bạn đã có tất cả các dữ liệu quan trọng được lưu ở nơi khác. Bạn có thể lưu dữ liệu trên các dịch vụ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive.

Hiệp Nguyễn